SpStinet - vwpChiTiet

 

Boeing ra mắt máy bay tàng hình không người lái

Ngày 10/5 vừa qua, hãng Boeing đã giới thiệu mẫu máy bay không người lái (UAS) tàng hình Phantom Ray.
Chiếc máy bay không người lái này có sải cánh dài khoảng 15m và chiều dài thân là 11m với trọng lượng khoảng 16.556 kg.
Phantom Ray được thiết kế hoạt động ở độ cao 12 km so với mặt nước biển, cao hơn 3km so với tầm bay trung bình của các máy bay thương mại. Tốc độ tối đa của chiếc máy bay này có thể đạt gần 1.000 km/h, chỉ kém tốc độ ánh sáng.
Được thiết kế theo công nghệ tàng hình đặc biệt, Phantom Ray có thể tránh được sự phát hiện của các rada, nên nó có thể được sử dụng trong quân sự như một máy bay do thám. Ngoài ra, chiếc máy bay này cũng có khả năng mang theo thiết bị và vũ khí với trọng lượng lên tới hai tấn.
Dennis Muilenburg, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành chương trình An ninh, Vũ trụ và Quốc phòng của Boeing, cho biết: “Phantom Ray có thể là một sự lựa chọn đối với các khách hàng khi họ muốn thử nghiệm những công nghệ mới trong các lĩnh vực khác nhau, như tình báo, giám sát và trinh thám, ngăn chặn máy bay chiến đấu, tấn công điện tử và tiếp nhiên liệu trên không”.
Phantom Ray đã được phát triển trong suốt 2 năm qua và theo dự kiến chiếc máy bay này sẽ được tiến hành bay thử nghiệm vào tháng tháng 12/2010, với 10 chuyến bay trong vòng 6 tháng.
"Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ nhằm đảm bảo chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Phantom Ray sẽ được tiến hành đúng như dự kiến”, ông Darryl Davis, giám đốc dự án sản xuất máy bay Phantom Ray của Boeing cho biết.

    TH (Theo Vietnamnet)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả