SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Nguyễn Quân tiếp Tổng giám đốc IAEA

Ngày 04/10/2011, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) do ông Yukiya Amano - Tổng giám đốc dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Yukiya Amano cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc hợp tác với IAEA cũng như các nước trên thế giới trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật hạt nhân vào các lĩnh vực y tế, công nghiệp... để phát triển kinh tế - xã hội. Ông Yukiya Amano cho biết, sau sự cố về điện hạt nhân ở Nhật Bản, vấn đề ưu tiên nhất của IAEA là đảm bảo an toàn năng lượng hạt nhân, và IAEA sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ các quốc gia, trong đó có Việt Nam phát triển năng lượng nguyên tử, đặc biệt là việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quân cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của ông Yukiya Amano cũng như các quan chức IAEA trong nhiều năm qua, nhất là khi Việt Nam triển khai xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên. Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với IAEA và các nước trong việc phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ của IAEA trong việc đào tạo chuyên gia về an toàn, tư vấn giám sát... trong quá trình Việt Nam xây dựng và vận hành nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.
Nguồn:  Tạp chí hoạt động khoa học

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả