SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Nguyễn Quân tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia

Ngày 09/9/2011, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Allaster Cox, Đại sứ Australia tại Việt Nam.
  

Tại buổi tiếp, ngài Allaster Cox bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác KH&CN giữa hai nước và hy vọng hai bên sẽ sớm ký kết hiệp định hợp tác KH&CN trong năm nay.
Bộ trưởng Nguyễn Quân cảm ơn ngài đại sứ đã đến thăm, làm việc với Bộ KH&CN và bày tỏ quan điểm đồng tình với ngài đại sứ về việc Bộ KH&CN sẽ thúc đẩy để Hiệp định giữa hai nước sớm được ký kết, qua đó tạo điều kiện cho các trường Đại học, các Viện nghiên cứu của Australia và Việt Nam có thêm điều kiện tăng cường hợp tác, cùng nghiên cứu, hỗ trợ cho KH&CN Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Quân chia sẻ về những lĩnh vực Việt Nam quan tâm và mong nhận được sự ủng hộ từ phía Australia như đào tạo cán bộ quản lý khoa học, y học, nông nghiệp, bảo quản chế biến sau thu hoạch đối với hàng nông sản, khai thác, chế biến uranium nhất là trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên,…
Đáp lại lời đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Quân, ngài đại sứ cho biết thời gian qua ở những lĩnh vực trên cũng đã có những dự án hợp tác giữa hai nước. Ngài đại sứ cũng cho rằng những lĩnh vực trên nên lồng ghép vào Hiệp định hợp tác giữa hai nước sẽ ký trong thời gian tới, qua đó tạo đà thúc đẩy tốt hơn những lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm.
Bộ trưởng Nguyễn Quân cảm ơn ngài đại sứ đã dành sự quan tâm tới mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực KH&CN giữa hai nước và Bộ trưởng mong muốn trong nhiệm kỳ của ngài đại sứ, ngài sẽ luôn dành sự quan tâm tới Việt Nam nhất là trong lĩnh vực KH&CN.
Nguồn:  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả