SpStinet - vwpChiTiet

 

UCLA giúp ĐH Quốc gia TP.HCM phát triển các ngành y sinh

Các chương trình hợp tác giữa Đại học California, Los Angeles (UCLA) và  ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới sẽ tập trung vào lĩnh vực Y Sinh và dự án Phòng thí nghiệm Ung thư.

Ngày 1/7, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đã có buổi làm việc với GS Gene Block, Hiệu trưởng Đại học California, Los Angeles (UCLA). Tại đây, GS Gene Block đã thông báo về chiến lược hợp tác toàn cầu của UCLA cũng như các chương trình hợp tác vừa ký kết với  ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong đó trọng tâm là Chương trình Khoa học Y Sinh và Dự án Phòng thí nghiệm Ung thư.

Theo GS Gene Block qua Chương trình Khoa học Y sinh, UCLA giúp ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh xây dựng và phát triển các ngành khoa học như sinh học phân tử, hóa sinh và đặc biệt là ngành ung thư. Đây là thế mạnh của UCLA, đồng thời cũng là lĩnh vực đang được phát triển tại ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các trường ĐH và bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.

Việc hợp tác nghiên cứu ung thư sẽ bao gồm xây dựng và phát triển Phòng thí nghiệm Ung thư với các chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, dịch vụ KH&CN và đào tạo. Đây sẽ là phòng thí nghiệm về ung thư đầu tiên trong cả nước với định hướng trở thành Viện nghiên cứu ung thư độc lập.

UCLA thành lập từ năm 1919, là một đại học theo định hướng nghiên cứu, và hiện đứng thứ 12 trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Thomson Reuters năm 2013-2014.
Nguồn: Tạp chí Tia Sáng

Các tin khác: