SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Nguyễn Quân tiếp Chủ tịch Công ty Điện nguyên tử Nhật Bản

Ngày 28/9/2011, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Điện nguyên tử Nhật Bản (JAPC) do ông Yasuo Hamada - Chủ tịch Công ty, dẫn đầu.
 

Tại buổi làm việc, ông Yasuo Hamada thông báo sáng 28/9, tại Hà Nội, JAPC đã ký hợp đồng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về dịch vụ tư vấn địa điểm và dự án khả thi cho Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2. Ông bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ KH&CN khi thực hiện dự án này tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Quân chúc mừng JAPC và khẳng định Việt Nam vẫn đặt niềm tin vào Chính phủ Nhật Bản và đề nghị cả hai bên sẽ cùng cố gắng để Nhà máy điện hạt nhân được triển khai với mức độ an toàn và hiệu quả cao hơn. Bộ trưởng cũng thông tin khái quát về trách nhiệm của Bộ KH&CN trong việc thực hiện dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận và mong muốn JAPC hỗ trợ Việt Nam đào tạo chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.
Ông Yasuo Hamada cảm ơn sự tin tưởng của Bộ trưởng và khẳng định JAPC sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của phía Việt Nam.
Nguồn:  Tạp chí Hoạt động khoa học

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả