SpStinet - vwpChiTiet

 

Tủ lạnh thông minh

Các nhà khoa học thuộc Đại học Central Lancashire (Anh) và siêu thị trên mạng Ocado phối hợp phát triển một loại tủ lạnh thông minh có khả năng tự làm sạch. 
Đây là tủ lạnh thế hệ mới khuyến cáo người sử dụng nên nấu nướng những gì trên cơ sở những thức ăn dư thừa còn chứa trong tủ lạnh. Tủ lạnh tự động quét kệ thức ăn để kiểm tra xem trong tủ lạnh còn những thực phẩm gì để đề xuất món ăn nên nấu. Ngoài ra, tủ lạnh có chức năng đặt thức ăn trên mạng thông qua dịch vụ giao hàng tận nhà khi người sử dụng có nhu cầu. Theo người quản lý siêu thị Ocado, việc kết nối với trang web của họ khiến người sử dụng mua  hàng nhanh chóng và đơn giản. 
Tủ lạnh được tích hợp công nghệ mới để giúp nó có khả năng tự động sắp xếp lại nguyên liệu tươi sống bằng cách chuyển thực phẩm nào gần hết hạn lên phía trước. Song song đó, tủ lạnh kiểm soát lượng khí độc hại do thức ăn cũ, kém chất lượng thải ra. Thiết bị quét siêu âm gắn ở cửa tủ lạnh giúp nó có thể phân tích được loại thức ăn và số lượng thức ăn bị bỏ đi.  Một thiết bị tương tự cũng được gắn vào thùng rác nhà bếp với mục đích tương tự.

QN (Theo NLĐ)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả