SpStinet - vwpChiTiet

 

Truyền hình 3D sẽ 'bành trướng' trong năm 2010

Ngày 5/1, kênh truyền hình thể thao nổi tiếng ESPN (Mỹ) gây bất ngờ bằng thông báo sẽ truyền hình trực tiếp một số trận bóng đá của World Cup 2010 bằng truyền hình 3D.

Cùng ngày, hãng Sony tuyên bố hợp sức với kênh Discovery và tập đoàn IMAX xây dựng mạng lưới truyền hình công nghệ 3D tại Mỹ, nhằm đem trải nghiệm ti vi hình ảnh 3 chiều chất lượng cao tới từng gia đình. Hai sự kiện này được cho là đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của công nghệ truyền hình trong tương lai gần.

Đại diện ESPN nói kênh này đặt mục tiêu tường thuật trực tiếp ít nhất 85 sự kiện thể thao trong năm đầu tiên khai thác công nghệ truyền hình mới, bắt đầu bằng trận đấu mở màn của World Cup giữa đội Mexico và chủ nhà Nam Phi ngày 11/6/2010.
Trong tương lai gần, khán giả sẽ được xem phim 3D tại nhà.

Trong khi đó, “gã khổng lồ” điện tử Sony, kênh Discovery và tập đoàn IMAX cho biết, mạng lưới truyền hình 3D đầu tiên của họ sẽ phát sóng liên tục 24 giờ hằng ngày tới từng gia đình tại Mỹ vào năm tới, với nội dung chất lượng cao, gồm các thể loại khai thác được thế mạnh công nghệ 3D như lịch sử tự nhiên, vũ trụ, phiêu lưu, khám phá, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, phim truyện và truyền hình cho trẻ em.

Trước đây, các nhà sản xuất ti vi tại Hàn Quốc và Nhật cố gắng đẩy mạnh sự phát triển của sản phẩm ti vi 3D tại nhà, nhưng vấp phải nhiều trở ngại do sản phẩm truyền hình 3D chưa nhiều. Chưa kể, người xem cảm thấy không thoải mái vì phải mang loại kính đặc biệt.

Tuy nhiên, năm ngoái, công ty điện tử Phillips đã tung ra chiếc tivi 3D 42 inch, có giá lên tới 20.000 bảng (khoảng 590 triệu đồng). Điểm đột phá của chiếc ti vi này là người xem không cần dùng loại kính đặc biệt để thu nhận hình ảnh riêng cho mắt trái và mắt phải, mà vẫn có cảm giác hình ảnh “nhảy” ra khỏi màn hình, do Philips đã tìm được cách gắn sẵn kính vào màn hình ti vi.

Với những bước tiến về công nghệ, các “ông lớn” của ngành điện tử tin rằng đã đến thời của ti vi 3D tại nhà, nhất là khi bộ phim Avatar chiếu hồi tháng trước đã giúp hâm nóng sự háo hức của người xem đối với phim ảnh ba chiều.
QT (theo Báo Đất Việt)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả