SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong tiếp đoàn nghị sỹ Nhật Bản

Ngày 23/10/2010, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn nghị sỹ Nhật Bản do nghị sỹ Yukio Hatoyama - nguyên Thủ tướng Nhật Bản dẫn đầu.

Cùng làm việc với đoàn có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực KH&CN, đồng thời khẳng định Nhật Bản luôn là tấm gương về KH&CN mà Việt Nam mong muốn học tập.
Ông Yukio Hatoyama cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Bộ trưởng Hoàng Văn Phong dành cho đoàn và khẳng định trước đây (khi còn ở cương vị Thủ tướng) cũng như hiện tại, ông luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng và tin cậy. Ông mong muốn và sẽ cố gắng hết sức để hợp tác về KH&CN giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng chặt chẽ và mở rộng hơn nữa. Cụ thể, trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn trong các lĩnh vực như: Công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường (đặc biệt là các công nghệ để đối phó với biến đổi khí hậu)…

QA (tchdkh.org.vn)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả