SpStinet - vwpChiTiet

 

Truelife - một công cụ quản trị văn phòng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Giao lưu trực tuyến “Internet – Thế giới trong tầm tay” với hơn 1.000 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 13/12, ông Nguyễn Thành Bôn, Phó giám đốc Trung tâm vSolutions (VASC) đã giới thiệu mạng văn phòng truyền thông hợp nhất Truelife như một công cụ quản trị phù hợp cho các cá nhân muốn khởi nghiệp mà không có nhiều vốn.
 


Giao lưu trực tuyến “Internet – Thế giới trong tầm tay” tại ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 13/12.
 
Xuất phát từ ý tưởng xóa bỏ sự thiếu đồng bộ, thiếu liên kết của các dịch vụ CNTT trực tuyến, cung cấp các dịch vụ trực tuyến xuyên suốt, liên thông, nhất quán, tương tác thống nhất với nhau trong một hệ sinh thái hoàn chỉnh, nhóm tác giả VASC đã xây dựng nên TrueLife.

Mỗi tổ chức/doanh nghiệp tham gia mạng TrueLife đều được cấp một văn phòng điện tử đại diện. Từ văn phòng này, họ có thể tạo ra văn phòng đại diện khác cho các đơn vị, tổ chức, dự án để tạo thành một mạng văn phòng nội bộ bên trong tổ chức/doanh nghiệp của mình.

Đối với các cá nhân, khi tham gia TrueLife, họ sẽ được cấp một văn phòng điện tử mà từ đó, cá nhân cũng có thể tạo ra các văn phòng điện tử khác bên trong để lập một mạng văn phòng riêng.

Một văn phòng điện tử có thể kết nối với một hay nhiều văn phòng khác. Mỗi cá nhân có thể kết nối tới một hay nhiều mạng cộng đồng (văn phòng điện tử) khác. Việc các văn phòng này kết nối với nhau sẽ tạo ra Mạng Văn phòng.

Với các chức năng quản lý người làm việc trong hoặc có kết nối tới văn phòng; giám sát hoạt động vào ra của các thành viên, khách thăm; quản lý kho tài liệu; quản lý các văn phòng truyền thông của công ty, của đơn vị trực thuộc, dự án, trường học, lớp học..., ông Nguyễn Thành Bôn, Phó Giám Đốc Trung tâm vSolutions, nhận định TrueLife là công cụ quản trị văn phòng phù hợp cho các cá nhân muốn khởi nghiệp mà không có nhiều vốn.

Sau ba năm phát triển, TrueLife đã được VASC ứng dụng để tạo ra Mạng Giáo dục Việt Nam (vnEdu.vn), kết nối hàng chục ngàn giáo viên từ hàng ngàn trường học trên cả nước; và xây dựng dịch vụ Truyền hình tương tác đa màn hình MyTV thế hệ mới với 200.000 thuê bao trong sáu tháng thử nghiệm.

TrueLife cũng được VNPT ứng dụng để xây dựng nên VMP Content Delivery Network, mạng phân phối dữ liệu multimedia cho các dịch vụ của mình như Cổng giải trí đa phương tiện MegaFun.vn, MyTV Flexi, MyTV Net, Mobile TV; ngoài ra, đã có hơn 40 tòa soạn báo điện tử, cổng thông tin của các tổ chức quan trọng trên toàn quốc ứng dụng nền tảng này.

Năm 2013, Truelife được vinh danh tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 ở nhóm sản phẩm CNTT Thành công. “Trong tương lai, Truelife kỳ vọng được đầu tư ở cấp quốc gia để trở thành một phần của nền tảng hành chính công, xã hội điện tử,” ông Bôn nhấn mạnh.
Nguồn: Tạp chí Tia Sáng

Các tin khác: