SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong tiếp đoàn Bộ Kinh tế và Xây dựng Slovakia

Sáng ngày 15/4/2011, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Văn Phong đã tiếp xã giao đoàn Bộ Kinh tế và Xây dựng nước Cộng hòa Slovakia do Bộ trưởng Juraj Miskov dẫn đầu đang ở thăm nước ta.
  

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ KH&CN, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm và làm việc với Bộ KH&CN. Bộ trưởng Hoàng Văn Phong cho rằng đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động KH&CN. Đồng thời đây cũng là cơ hội đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước.

Ngài Juraj Miskov cho rằng, quan hệ Slovakia – Việt Nam là mối quan hệ bền chặt và luôn phát triển tốt đẹp. Slovakia đã xác định những lĩnh vực mà hai bên có khả năng hợp tác. Trong đó có lĩnh vực Slovakia có thể cung cấp, trợ giúp trang thiết bị máy móc, cũng như các lĩnh vực có khả năng xây dựng liên doanh với Việt Nam.
Bộ trưởng Juraj Miskov cho biết, việc đổi mới và chuyển giao công nghệ trong hiện tại và tương lai luôn luôn là dòng chảy để thúc đẩy sự phát triển. Nước Cộng hòa Slovakia ý thức rất rõ điều này nên đã dành nhiều cố gắng trong việc đầu tư vào các ngành khoa học, nghiên cứu. Slovakia đã chọn ra những ngành, những khâu cần phải đầu tư kinh phí để phát triển KH&CN.
Các lĩnh vực thế mạnh của Slovakia là sản xuất ô tô; công nghiệp điện và điện tử; năng lượng nguyên tử. Slovakia đã có kinh nghiệm 60 năm về lĩnh vực năng lượng nguyên tử cho nên đây là ngành mà Slovakia nhận thấy có nhiều khả năng giúp đỡ Việt Nam. Ngài Juraj Miskov cũng đã đề xuất với Việt Nam những khả năng hợp tác về vấn đề đào tạo cán bộ, nhân viên vận hành các nhà máy điện hạt nhân và trao đổi kinh nghiệm về vấn đề này.
Bộ trưởng Hoàng Văn Phong bày tỏ sự ủng hộ và cảm ơn  những đề xuất của ngài Bộ trưởng Juraj Miskov. Bộ trưởng Hoàng Văn Phong chia sẻ, Bộ KH&CN dự kiến sẽ mời các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tham gia vào quá trình xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Trước hết đó có thể là vấn đề tư vấn, giám sát, xây dựng các văn bản pháp luật, vấn đề an toàn trong quá trình xây dựng và vận hành nhà máy điện. Bên cạnh đó, phát triển hợp tác đầu tư trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp chế biến cũng là vấn đề mà hiện nay Bộ KH&CN dành sự quan tâm.
Tại buổi tiếp, hai bên cùng bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác giữa giữa Việt Nam và Slovakia ngày càng phát triển tốt đẹp.
 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả