SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong tiếp đại diện Tập đoàn Toshiba

Ngày 08/02/2010, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp thân mật ông Shiya Fujita - Giám đốc Văn phòng đại diện Tập đoàn Toshiba tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong đánh giá cao sự có mặt và những đóng góp của Toshiba tại Việt Nam, đặc biệt là việc cử chuyên gia sang giúp Việt Nam đánh giá thực trạng công nghệ trong một số lĩnh vực. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Toshiba nói riêng, Nhật Bản nói chung hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển một số cơ sở nghiên cứu mạnh, đủ năng lực tiếp nhận trực tiếp những công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản; đồng thời hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển nền công nghiệp phụ trợ để có thể đáp ứng được yêu cầu của các tập đoàn lớn khi họ đầu tư vào Việt Nam.

Ông Shiya Fujita ủng hộ các đề xuất của Bộ trưởng và gợi ý Việt Nam nên chủ động đánh giá hiện trạng công nghệ trong các ngành sản xuất của mình để phía Nhật Bản có thể đưa ra những lời khuyên chính xác, hữu ích cũng như có kế hoạch cụ thể trong việc hỗ trợ Việt Nam. Riêng về phía Toshiba, mặc dù chỉ là một trong số nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản, song cũng sẽ cố gắng hết mình để giúp Việt Nam thực hiện được các mục tiêu phát triển.
QT (theo Tạp chí Hoạt động Khoa học)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả