SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Hoàng Văn Phong tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Ngày 24/8/2010, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Masayuki Naoshima cùng đại diện lãnh đạo các công ty điện lực và các hãng sản xuất lớn của Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong đánh giá cao trình độ công nghệ, thiết bị điện hạt nhân của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như mức độ an toàn, quy trình điều hành khai thác điện hạt nhân của Nhật Bản. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tham gia vào quá trình xây dựng, giúp đỡ Việt Nam phát triển điện hạt nhân trên cơ sở hai bên cùng có lợi.
Bộ trưởng Masayuki Naoshima đã đề xuất một số nội dung hợp tác về vấn đề năng lượng hạt nhân với Việt Nam bao gồm: đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác vốn, xúc tiến hỗ trợ phát triển công nghệ hạt nhân, cung cấp nhiên liệu, hỗ trợ hợp tác về y học hạt nhân.
Hai bên thống nhất sẽ cử đoàn đàm phán cụ thể về các vấn đề liên quan để có thể sớm ký kết Hiệp định Hợp tác Năng lượng nguyên tử giữa hai Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản.
Hai bên đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, KH&CN,… Đồng thời, hai bên cùng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực KH&CN.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp Hạ nghị sỹ Nhật Bản Yasutoshi Nishimura (Nguyên thứ trưởng chuyên trách Bộ Ngoại giao).
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong và Hạ nghị sĩ Yasutoshi Nishimura đã trao đổi ý kiến về hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử và phát triển vũ trụ.

QA (Bộ KH&CN)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả