SpStinet - vwpChiTiet

 

Triển khai nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về bệnh sởi

Theo Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của bệnh sởi, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ trì, phối hợp với Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, BV Bạch Mai, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, các BV các tỉnh, các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur khu vực, các tổ chức quốc tế thực hiện Đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, vi rút, miễn dịch, lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh sởi ở Việt Nam năm 2013-2014”- Đề tài đã được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt thực hiện với thời gian 06 tháng.

Đề tài tập trung vào xác định đặc điểm dịch tễ, đặc điểm miễn dịch và vi rút của bệnh sởi, đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, nguyên nhân tử vong và đánh giá hiệu quả điều trị bệnh sởi ở Việt Nam. Với đề tài này, các chuyên gia y tế hy vọng có thể lý giải các ca bệnh nặng bất thường, nhiều ca tử vong trong mùa dịch này, và vì sao dưới 9 tháng trẻ có tỷ lệ mắc sởi cao.

Đề tài sẽ được nhanh chóng triển khai với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực dịch tễ học, miễn dịch học, vi rút học, lâm sàng bệnh sởi. Kết quả nghiên cứu sẽ đưa ra các bằng chứng khoa học nhằm áp dụng các biện pháp hiệu quả nhất khống chế bệnh sởi, đây là vấn đề mà Tổ chức Y tế thế giới, cũng như nhiều quốc gia quan tâm, đầu tư nghiên cứu trong thời gian tới
 
Nguồn: Khoa học Phổ thông

Các tin khác: