SpStinet - vwpChiTiet

 

Triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi và Hội thi Tin học trẻ TP. HCM 2015

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn TP.HCM) cho biết, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP.HCM lần thứ X được tổ chức từ tháng 2/2015 đến ngày 17/5/2015; hội thi Tin học trẻ TP. HCM lần XXIV diễn ra từ tháng 2 đến giữa tháng 6/2015.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho tất cả thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, độ tuổi từ 06–18. Các thí sinh có thể tham gia dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 5 người/nhóm) được chia làm 3 bảng: Bảng A (Khối học sinh Tiểu học), Bảng B (Khối học sinh Trung học cơ sở), Bảng C (Khối học sinh Trung học phổ thông). Sản phẩm tham dự cuộc thi là các mô hình, giải pháp kỹ thuật… Khuyến khích các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em và đồ dùng giải trí, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, cải thiện tình hình giao thông, robot phục vụ cuộc sống…

Tổng giá trị các giải thưởng của cuộc thi là  52 triệu đồng, trong đó giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng cùng Bằng khen của UBND TP.HCM. Các sản phẩm tiêu biểu nhất của cuộc thi sẽ được chọn tham gia Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần XI năm 2015 diễn ra tại Hà Nội.

Hội thi Tin học trẻ lần XXIV có 2 nội dung là thi kiến thức, kỹ năng tin học (được chia làm 3 bảng dành cho học sinh các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông); thi phần mềm sáng tạo tin học (được chia làm 4 bảng dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện).

Hội thi trải qua 3 giai đoạn là vòng sơ tuyển cấp quận - huyện; Hội thi cấp thành phố được tổ chức vào ngày 31/5/2015; lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 6/2015; sau đó sẽ tuyển chọn, tập huấn đội tuyển và tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XX (tháng 8/2015 tại Bình Dương). Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi Tin học trẻ TP.HCM 2015 là 105 triệu đồng.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi và Hội thi Tin học trẻ TP.HCM 2015 do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM tổ chức. Đây là những hoạt động nhằm phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời khơi dậy và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của thanh thiếu nhi thành phố, qua đó đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của thanh thiếu nhi, ứng dụng có hiệu quả các sản phẩm sáng tạo vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Lam Vân

Các tin khác: