SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong thăm và làm việc tại Công ty Naiscorp

Chiều ngày 22/01/2010, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hoàng Văn Phong đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ thông tin Naiscorp.

Tổng Giám đốc Naiscorp- ông Nguyễn Xuân Tài đã báo cáo về tình hình hoạt động của công ty trong thời gian qua. Được thành lập vào tháng 7/2006, Naiscorp là một công ty trong lĩnh vực xử lý dữ liệu thông minh và cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trực tuyến tại Việt Nam. Công ty đang sở hữu nhiều thành quả nghiên cứu khoa học đã được cấp bản quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực xử lý dữ liệu thông minh, công cụ tìm kiếm và phần mềm trong suốt 8 năm qua (2002-2010). Đến nay, Naiscorp đã tạo được uy tín trên thị trường tìm kiếm tiếng Việt qua hệ thống tìm kiếm Socbay. Naiscorp  cũng đã triển khai thành công chức năng tìm kiếm trên cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt nam, VDC, Vinasearch Vinaphone, Viettel search, VTC, Mobifone… Hiện Naiscorp đã nhận được sự đầu tư của hai tập đoàn lớn là IDG Ventures Việt Nam và Softbank (Nhật Bản).

Thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong biểu dương những kết quả mà Naiscorp đã đạt được. Bộ trưởng mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp trẻ say mê với KH&CN như Naiscorp để tạo điều kiện hỗ trợ nhằm hình thành các doanh nghiệp KH&CN. Riêng đối với lĩnh vực tìm kiếm và xử lý tiếng Việt mà Naiscorp đang nghiên cứu là lĩnh vực đang được Nhà nước quan tâm và đã đưa vào Chương trình quốc gia về Công nghệ thông tin.
QT (theo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả