SpStinet - vwpChiTiet

 

Trao giải môi trường TP. HCM 2014: khuyến khích, đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường

Ngày 19/12, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Môi trường TP.HCM năm 2014. Đây là năm đầu tiên giải thưởng được tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu có ý thức và hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT).

Giải thưởng đã nhận được 140 hồ sơ (32 hồ sơ cá nhân và 108 hồ sơ tập thể) tham gia ở 4 lĩnh vực chủ yếu là quản lý và BVMT; giáo dục, đào tạo, truyền thông về các lĩnh vực BVMT tại TP. HCM; nghiên cứu và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào lĩnh vực BVMT; triển khai các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố, giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại lễ trao giải, UBND thành phố đã tặng Bằng khen và trao Giải thưởng Môi trường cho 12 cá nhân và 40 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BVMT. Đây cũng là cơ sở để giới thiệu các cá nhân và tập thể tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Các cá nhân, tổ chức đạt giải lần này đều là những tấm gương điển hình cho công tác BVMT như tình nguyện thu gom, dọn dẹp rác thải xung quanh nơi sinh sống suốt nhiều năm qua, những công việc thầm lặng góp phần xây dựng thành phố văn minh sạch đẹp; có đóng góp cho việc xây dựng chủ trương, hoàn thiện chính sách, pháp luật về môi trường và đóng góp cho việc hoàn thành nhiệm vụ, chương trình trọng điểm về bảo vệ môi trường của thành phố…
 

Các cá nhân nhận giải thưởng môi trường TP. HCM 2014. Ảnh: LV.
 
Trong đó, các doanh nghiệp được lựa chọn trao giải thưởng vì đã xây dựng và vận hành hệ thống xử lý chất thải bao gồm nước thải, khí thải, bụi và tiếng ồn; có nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới, tiên tiến trong quá trình sản xuất hoặc có nghiên cứu, áp dụng dụng giải pháp phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; tuân thủ đúng quy định bảo vệ môi trường; thực hiện tốt trách nhiệm xã hội đối với hoạt động BVMT… Tiêu biểu có Saigon Co.op, Công ty Xi măng Holcim Việt Nam, Nhà máy Bia Sài Gòn, Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam, Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất, Công ty CP In và Bao bì Mỹ Châu, Công ty CP Chế biến Hàng xuất khẩu Cầu Tre, Công ty TNHH Sản xuất Cân Nhơn Hòa…

Ông Nguyễn Hữu Tín, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, công tác BVMT là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách mà TP. HCM phải thực hiện trong thời gian tới. Để đạt được mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường, bên cạnh những giải pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi ô nhiễm, khôi phục chất lượng môi trường đã được triển khai, thành phố cũng chú trọng đến việc khuyến khích các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có những sáng kiến, thành tích trong công tác BVMT. Giải thưởng môi trường TP. HCM được xem là sự kiện quan trọng (sẽ được tổ chức 2 năm một lần và có giá trị pháp lý trong vòng 4 năm) góp phần khuyến khích, đẩy mạnh các hoạt động BVMT trong toàn xã hội, đồng thời thể hiện quyết tâm của thành phố đối với công tác BVMT hướng tới phát triển bền vững.
Lam Vân

Các tin khác: