SpStinet - vwpChiTiet

 

Trao giải công nghệ thông tin - truyền thông TP.HCM lần V

Ngày 9/8, Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM tổ chức Lễ trao giải CNTT-TT TP.HCM lần V. Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành và được tổ chức thường niên kể từ năm 2008.

Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần V gồm 6 nhóm giải thưởng: đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM; sinh viên CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc tại TP.HCM.
 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà trao giải cho Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam - đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT-TT thành phố. Ảnh: LV.
 
Năm nay, giải thưởng đã thu hút 35 doanh nghiệp và 2 cá nhân tham gia với 49 hồ sơ, trong đó có 17 hồ sơ được tổ chuyên gia đề nghị xét trao giải. Có không ít những đơn vị, doanh nghiệp lớn lần đầu tiên tham dự giải, điển hình như Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam; các công ty lớn, có vốn đầu tư nước ngoài như Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam, Công ty TNHH GHP Far East…; Tổng Công ty trực thuộc nhà nước (Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn); những đơn vị không hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT (Ngân hàng thương mại CP Đông Á, Công ty TNHH MTV Du lịch & Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam – Viettravel, Quỹ từ thiện tình thương TP.HCM…). Giải thưởng dành cho sinh viên đang theo học ngành CNTT-TT trên địa bàn TP.HCM có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc đã thu hút được 19 sinh viên tham gia.

Ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định trao giải thưởng cho 11 đơn vị, cá nhân với 8 sản phẩm, 1 tập thể, 1 cá nhân đại diện cho 5 nhóm và 5 sinh viên thuộc nhóm 6 có thành tích có đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT TP.HCM. Các đơn vị, cơ quan, cá nhân đoạt giải năm nay sẽ nhận được sự ưu tiên quan tâm của thành phố trong việc giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp. Trên cơ sở kết quả đạt được của Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần V, lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã đưa ra định hướng phát triển cho giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2014, với mục tiêu cố gắng phát triển hơn nữa quy mô của giải và phấn đấu để số đơn vị tham gia nhận giải năm sau tăng 50% so với năm nay.
Lam Vân

Các tin khác: