SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban trực tuyến

Sáng 7-12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giao ban trực tuyến với các Sở Thông tin và Truyền thông cả nước. Tham dự có Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và Thứ trưởng thường trực Lê Nam Thắng. Tại điểm giao ban TPHCM có đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An.
 
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp
Trong phần đầu cuộc họp, đại diện các Cục, Vụ của Bộ đã giải đáp những thắc mắc từ các đơn vị. Về chế độ nhuận bút, Bộ đề nghị cơ quan quản lý địa phương (các Sở Thông tin và Truyền thông) có trách nhiệm kiến nghị chế độ nhuận bút cho các báo, đài trực thuộc địa phương theo hướng một tin tối thiểu bằng 10% lương cơ bản, một bài phóng sự bằng 2-3 lần lương cơ bản.
Cục Thông tin Điện tử cho biết sẽ tiếp tục Đề án phủ sóng phát thanh và truyền hình cho vùng sâu, vùng xa, trước mắt là vùng núi phía Bắc; khuyến khích người dân sử dụng thu trực tiếp các chương trình truyền hình từ vệ tinh. Vụ Viễn thông sẽ tăng cường quản lý thuê bao di động trả trước, phối hợp với Bộ Công an  rà soát dữ liệu các thuê bao di dộng trả trước, tăng cường quản lý các tin nhắm SMS có nội dung quảng bá, kinh doanh.  Quy hoạch và xây dựng các trạm phát sóng BTS trên tinh thần là các công trình công ích, quy hoạch mở rộng theo sự phát triển thực tế của mỗi địa phương.

Trong lĩnh vực CNTT, năm 2010 Bộ sẽ tập trung xây dựng thông tư liên tịch với Bộ Tài chính về định mức đầu tư cho CNTT; xây dựng Nghị định về quản lý các khu công nghiệp CNTT tập trung và xây dựng bảng chỉ số thông tin, viễn thông (ICT Index) để làm cơ sở đánh giá việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan quản lý nhà nước.
Đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM,
Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh và Long An  tại cuộc họp
Cục Ứng dụng CNTT đề nghị các địa phương tiếp tục triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng phủ đến các quận-huyện, các địa phương có điều kiện có thể phủ đến cấp phường.

Đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh và Long An  tại cuộc họp
Trong phần phát biểu của các địa phương, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An đề nghị Bộ hỗ trợ phát triển nguồn lực CNTT cho các tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM mời lãnh đạo Bộ và các Cục, Vụ vào làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM để nghe đầy đủ các kiến nghị của Sở và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhấn mạnh quan điểm quản lý nhà nước ngành phải trên cơ sở tôn trọng và bám sát thực tiễn. Bộ trưởng đã chỉ đạo công tác trọng tâm năm 2010, trong đó có nhiệm vụ hoàn chỉnh Luật Báo chí; nâng cấp, hoàn thiện, bổ sung chức năng của Tổng Công ty Bưu chính; nâng cấp Bưu điện văn hóa xã; phát triển hạ tầng viễn thông; thi tuyển, đấu giá sử dụng tần số; đẩy nhanh tiến độ thực hiện phóng vệ tinh VINASAT 2; tập trung chỉ đạo phát triển công nghiệp CNTT; quản lý thông tin điện tử và trò chơi trực tuyến; thành lập Cục thông tin cơ sở và xây dựng mô hình các Sở Thông tin và Truyền thông.
  QT (theo Cityweb)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả