SpStinet - vwpChiTiet

 

Trao 63 giải thưởng Euréka năm 2014

Sáng 28-12, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức tổng kết và trao Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2014. Sau hơn 10 tháng triển khai, đã có 63 đề tài xuất sắc nhất được tuyển chọn và trao giải. Trong đó, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt (trị giá 15 triệu đồng/giải) cho Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Thành Gô (sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM) với đề tài “Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều”.
 
 
GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật TP.HCM trao giải nhất Euréka năm 2014 cho hai sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM.

Ngoài ra, còn có 8 giải nhất (10 triệu đồng/giải), 12 giải nhì, 14 giải ba và 28 giải khuyến khích cũng được trao cho các nhà nghiên cứu trẻ.

Dịp này, Ban tổ chức đã chuyển giao 3 công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao cho Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP.HCM để triển khai trong thực tế: Xây dựng hệ thống tóm tắt video dựa vào các phương pháp phân tích ảnh hai chiều của Nguyễn Duy Cường và Nguyễn Thành Gô (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM); Đánh giá tác động của liệu pháp nghệ thuật trên người bị stress của Phan Tường Yên (sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM); Xây dựng thuật toán nhận diện đặc trưng sinh trắc học lòng bàn tay palmprint trên nền tảng di động của Nguyễn Duy Thiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM).
Nguồn: SGGP

Các tin khác: