SpStinet - vwpChiTiet

 

Phát hiện một loại kháng thể có khả năng cầm máu

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một loại kháng thể có tác dụng trong việc cầm máu cho các vết thương ngoài. Nó có hiệu quả cho những người bị thương được cấp cứu khẩn cấp hoặc những người bị thương do súng đạn gây nên…

Nhóm nghiên cứu của Quỹ nghiên cứu học Oklahoma đã phát hiện ra rằng, sự ra máu nhiều của những vết thương ngoài gây ra là do một loại protein trong tổ hợp protein phá vỡ màng tổ hợp huyết quản, loại kháng thể đặc biệt mới phát hiện này có thể khống chế được tác dụng phá vỡ của protein.
 

 
Các nhà khoa học đã phát hiện, cucleoprotein có hàm lượng rất cao trong máu của chuột bị nhiễm trùng huyết, trong cơ thể động vật và người cũng phát hiện như vậy. Cucleoprotein thường tồn tại trong nhân tế bào, nó có  tác dụng quan trọng trong việc duy trì hình thái xoắn kép của ADN. Khi tế bào bị thương do những vết thương ngoài hoặc những bệnh khác gây ra, cucleoprotein nguyên bản có trong nhân tế bào sẽ đi vào trong máu, nuốt màng tổ hợp huyết quản, tạo nên những tổn hại cho huyết quản, điều này rất nguy hiểm cho tính mạng. Các nhà khoa học hy vọng, sự phát hiện này sẽ giúp ích trong việc chế tạo ra một loại thuốc cầm máu mới.
QT (theo Nacesti)
   
   

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả