SpStinet - vwpChiTiet

 

TP. HCM hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC) – thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đang triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kiểm toán năng lượng và thiết lập hệ thống quản lý năng lượng cho khoảng 40 đến 50 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Mỗi doanh nghiệp tham gia chương trình này sẽ nhận được mức hỗ trợ  lên đến 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình “Tiết kiệm năng lượng” trên địa bàn thành phố HCM năm 2013 do Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn khi thực hiện các hoạt động tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí năng lượng trong bối cảnh sản xuất khó khăn và chi phí năng lượng đang tăng cao.

Đối tượng được hỗ trợ từ chương trình “Tiết kiệm năng lượng” bao gồm: Các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ không có vốn đầu tư nước ngoài; Doanh nghiệp sản xuất trọng điểm không có vốn đầu tư nước ngoài; Các doanh nghiệp sản xuất tham gia các chương trình hợp tác với Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM.

Hiện nay, tiết kiệm năng lượng đang trở thành vấn đề sống còn của một doanh nghiệp và nó ngày càng trở nên quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp giảm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên trong quá trình tiếp cận với các giải pháp tiết kiệm năng lượng, doanh nghiệp gặp phải nhiều khó khăn, trong đó rào cản lớn nhất là vấn đề tài chính. Vì vậy, chương trình của ECC sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp sẽ nhận biết được tình trạng công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại và nhận diện các lãng phí năng lượng trong doanh nghiệp thông qua hoạt động đo kiểm và đánh giá từ ECC. Đồng thời có thể đưa ra các giải pháp tối ưu nhất, khả thi nhất để tiết kiệm chi phí năng lượng cho từng hệ thống, từng hộ tiêu thụ năng lượng trong doanh nghiệp. Đặc biệt, sau kết quả kiểm toán năng lượng, ECC sẽ giới thiệu doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi cho đầu tư các giải pháp tiết kiệm năng lượng, các quy trình sản xuất tiên tiến hiện đại.

Mọi thông tin chi tiết về việc đăng ký nhận hỗ trợ từ chương trình “Tiết kiệm năng lượng”, doanh nghiệp liên hệ với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (ECC).
Nguồn: Tia Sáng

Các tin khác: