SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Sao vàng

Ngày 10/01/2010, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia- Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Sao vàng. Đây là một sự kiện lớn đánh dấu chặng đường 50 năm hoạt động và phát triển của ngành KH&CN nước nhà.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: đồng chí Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; đồng chí Hồ Đức Việt, Trưởng Ban tổ chức Trung ương; đồng chí Phạm Gia Khiêm, Phó thủ tướng Chính phủ cùng nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, cũng như đại diện các Bộ, ngành, lãnh đạo Bộ KH&CN qua các thời kỳ, các cán bộ đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong đã trình bày tổng kết quá trình 50 năm hoạt động của ngành, cũng như những mong muốn đối với nền khoa học và công nghệ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và định hướng tương lai. Trong nửa thế kỷ qua, KH&CN Việt Nam đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đẩy mạnh công cuộc công hiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng các Nghị quyết, Văn kiện của Đảng về phát triển KH&CN, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các Dự án Luật, Pháp lệnh, Nghị định về lĩnh vực KH&CN; soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật; góp phần hoàn chỉnh hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động KH&CN qua các thời kỳ…

Cũng trong Lễ kỷ niệm, đại diện các nhà khoa học, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp tiêu biểu...đã phát biểu, đánh giá về những thành tựu đạt được, đồng thời đưa ra những đề nghị, góp ý về phương hướng, nhiệm vụ phát triển KH & CN trong những năm tới.

Với những thành tích đã đạt được trong 50 năm qua, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng cho Bộ KH&CN. Phần thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng những thành tích xuất sắc của Ngành KH&CN trong việc tham mưu cho Đảng và Nhà nước quản lý thống nhất hoạt động KH&CN và những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đánh giá cao những kết quả mà KH&CN đã đạt được. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước luôn coi KH&CN là quốc sách hàng đầu. Nhiệm vụ sắp tới của ngành KH&CN hết sức to lớn. Vì vậy, ngay trong năm 2010, ngành KH&CN cần nỗ lực chuyển biến hơn nữa để tạo đà cho những năm tới. Ngành cần đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý; đầu tư để làm ra các sản phẩm có trọng tâm, trọng điểm tạo điểm nhấn cho đất nước; thúc đẩy phát triển lực lượng doanh nghiệp KH&CN…Chính phủ sẽ luôn sát cánh cùng các nhà khoa học quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ nặng nề này”.

Thay mặt tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, công chức của Bộ KH&CN cũng như các thế hệ cán bộ KH&CN Việt Nam, Bộ trưởng Hoàng Văn Phong bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới sự nghiệp phát triển KH&CN nước nhà và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng  Chính phủ. Bộ trưởng khẳng định: “Bộ KH&CN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của 50 năm qua, làm việc hết mình để có được những đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển KH&CN, đưa KH&CN trở thành một lực lượng quan trọng thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân”.
QT (theo Bộ KH&CN)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả