SpStinet - vwpChiTiet

 

Tiếp tục tổ chức cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) vừa cho biết, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công thương) và ECC HCMC sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VIII năm 2014. Đây là cuộc thi thường niên quốc gia dành cho các tòa nhà nói chung nhằm khuyến khích các chủ đầu tư tòa nhà thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua các giải pháp thiết kế, xây dựng, công nghệ và sử dụng thiết bị hiệu quả năng lượng.

Cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng được ECC HCMC tổ chức lần đầu năm 2006 dưới sự chủ trì của Bộ Công thương. Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 400 tòa nhà tại 25 tỉnh thành trên cả nước tham gia dự thi và có 106 công trình được Bộ Công thương chứng nhận là tòa nhà hiệu quả năng lượng. Trong đó, 10 công trình ưu tú đã được vinh danh với các giải thưởng cao tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng Đông Nam Á.

Các tòa nhà tham dự cuộc thi lần này có thể tham gia 1 trong 3 loại hình: tòa nhà mới và hiện có; tòa nhà nhiệt đới; tòa nhà cải tạo lại. Trong đó, mỗi loại hình gồm các loại tòa nhà tham gia như khách sạn, bệnh viện, trường học, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các doanh nghiệp được tư vấn và được thực hiện kiểm toán năng lượng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh cho tòa nhà. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ tuyển chọn những tòa nhà đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để tham gia dự thi cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng khu vực Đông Nam Á.

Các đơn vị tham dự có thể liên hệ trực tiếp với ECC HCMC (số 244 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM) để được hướng dẫn, nhận và nộp hồ sơ. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 30/5/2015. Lễ công bố và trao giải thưởng dự kiến tổ chức cuối tháng 6/2015.
Lam Vân

Các tin khác: