SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ Khoa học & Công nghệ sẽ công khai thông tin về dự án ODA của Đan Mạch

Tinh thần chung phía Việt Nam  – Đan mạch thống nhất, Đan Mạch đang trong quá trình xem xét và thẩm tra lại báo cáo của phía Việt Nam và kiểm toán. Ngay sau khi có kết quả, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ công khai toàn bộ thông tin.
 
Việt Nam được đánh giá là triển khai nhanh các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu. (Trong ảnh: rừng ngập mặn để chắn sóng, bảo vệ trước BĐKH).

Thông tin này được Thứ trưởng bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh trao đổi với báo Đất Việt ngày 7/6.
Phó giáo sư Nguyễn Ngọc Lâm,Viện Hải dương học - Nha Trang, điều phối viên dự án P2-08-VIE - Biến đổi khí hậu và các hệ sinh thái vùng cửa sông Việt Nam, chia sẻ cảm xúc sau buổi họp bàn với Đại sứ quán Đan Mạch rằng, sự việc đã được xoa dịu phần nào.
Dự án P2-08-VIE bị phía kiểm toán cáo buộc là chi sai 1,3 tỷ đồng với 5 nghi vấn về chi trả bảo hiểm, thuê tư vấn, mua thiết bị, chi phí quản lý và đặc biệt là chuyện học bổng của chính con gái ông Lâm. PGS Lâm tự tin cam kết, sự việc không như báo chí đã đưa và cũng không phải như kiểm toán đã quy kết. “Tất cả cần có thời gian để thẩm tra và sự việc sẽ rõ ràng”, ông Lâm nói.
Hiện, tất cả các chủ dự án đều đã có báo cáo giải trình chuyển tới Đại sứ quán Đan Mạch. Ông Lâm cũng cho biết thêm, phía Đan Mạch cũng cho rằng hiện tại cần phải chờ xác minh thông tin.
Dù chưa có kết luận chính thức, song PGS Lâm bày tỏ, sự việc này ảnh hưởng rất nhiều đến cộng đồng khoa học nói riêng và Việt Nam nói chung.
Ông Lâm cho biết, phía Đan Mạch hứa sẽ nhanh chóng tổng hợp, thẩm tra và sẽ có cuộc gặp kỹ thuật “đối chất” với từng nhóm riêng ngay sau đó.
Nguồn: Báo Đất Việt

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả