SpStinet - vwpChiTiet

 

Tiếp cận nguồn thông tin KH&CN có giá trị trong nước và quốc tế

Điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho phép khai thác đầy đủ các công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, đọc toàn văn báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện bằng ngân sách Nhà nước và tiếp cận hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua các cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế.

TS. Lê Xuân Định, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia cho biết như trên tại Lễ khai trương điểm truy cập mở thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) diễn ra sáng nay 17/5.

Điểm truy cập được đặt tại 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điểm truy cập sẽ giúp tăng cường tính công khai, minh bạch thông tin KH&CN sử dụng ngân sách Nhà nước, đưa các kết quả nghiên cứu tới công chúng và nâng cao vai trò của KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội.

Nội dung chính của nguồn tin khoa học và công nghệ quốc gia là 7.700 tên tạp chí thuộc các lĩnh vực khoa học và công nghệ, chủ yếu là tạp chí quốc tế có hệ số ảnh hưởng cao; 380.000 đầu sách khoa học, hơn 17.000 sách chuyên khảo gồm nhiều loại hình từ bách khoa toàn thư, cẩm nang, sổ tay tra cứu đến các từ điển chuyên ngành, tạp chí tóm tắt, trong đó có các tài  liệu tra cứu rất nổi tiếng và quý hiếm ở  Việt Nam như bộ Chemical Abstracts; 23.000 báo cáo kết quả nghiên cứu cấp quốc gia, cấp bộ, tỉnh.

Về tài liệu điện tử, người tới điểm truy cập có thể truy cập toàn văn 220.000 bài báo khoa học của Việt Nam; đọc nội dung chính của 22.000 nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách Nhà nước; đọc toàn văn 40 triệu tài liệu công bố quốc tế từ các cơ sở dữ liệu KH&CN nổi tiếng thế giới Science Direct, Sringer Nature, ACS, Scopus…

Được biết, Cục Thông tin KH&CN quốc gia sẽ thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn khai thác nguồn thông tin này, góp phần tác động tích cực tới hoạt động KH&CN và phát triển kinh tế-xã hội.

Nguồn: truyenthongkhoahoc.vn

Các tin khác: