SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ KH&CN làm việc với Bộ Công thương về việc tăng cường biện pháp phòng, chống cháy, nổ xe cơ giới

Ngày 19/1/2012, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã làm việc với Bộ Công thương để triển khai các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 73- TTg- KTN ngày 12/1/2012 về việc tăng cường biện pháp phòng, chống cháy, nổ xe cơ giới.
 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh và Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú đã đồng chủ trì buổi làm việc, bao gồm sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị có liên quan như Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Thanh tra, Cục quản lý thị trường, Vụ thị trường trong nước,…
Tại buổi làm việc, hai bên đã tổng kết các kết quả thanh, kiểm tra chất lượng xăng, dầu theo các chức năng quản lý của từng Bộ và sự phối hợp của 2 Bộ trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng xăng, dầu trong thời gian tới. . .
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh nhấn mạnh, thời gian qua, sự phối hợp giữa hai Bộ tương đối chặt chẽ, đặc biệt mỗi khi có sự cố “nóng” xảy ra. Tuy nhiên, với tình hình cháy nổ xe cơ giới như hiện nay, việc hạn chế nguy cơ, truy tìm nguyên nhân cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn bao giờ hết giữa các đơn vị liên quan của hai Bộ. Thứ trưởng cho rằng, cần phải áp dụng những biện pháp xử phạt cao nhất trong khung pháp lý hiện nay đối với các hành vi gian lận trong chất lượng, số lượng xăng dầu để răn đe có tính hiệu quả.
Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú đề xuất cần tăng cường sự phối hợp giữa Thanh tra Bộ KH&CN, Chi cục quản lý thị trường của Bộ Công thương,và Chi cục Tiêu chuẩn chất lượng đo lường trong các đoàn kiểm tra. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao tính linh hoạt trong việc phối hợp, nhất là khi cần giải quyết vấn đề mang tính cấp bách.
Ngay sau buổi làm việc, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký Công văn số 113/BKHCN-TTra gửi các Sở Khoa học và Công nghệ và các Tổ chức thử nghiệm được chỉ định về việc triển khai Công điện của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả