SpStinet - vwpChiTiet

 

Bộ KH&CN kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân, các cán bộ lão thành hưu trí Thanh tra Bộ, các lãnh đạo, công chức thuộc các đơn vị thanh tra Bộ KH&CN, thanh tra Tổng cục đo lường chất lượng và Thanh tra Cục An toàn bức xạ hạt nhân trực thuộc Bộ KH&CN.
 
Bộ trưởng Nguyễn Quân phát biểu tại lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam 23/11.

Khai mạc buổi lễ, đồng chí Mai Chí Thuần - Phó Chánh Thanh tra Bộ cho biết: "Cách đây 70 năm, ngay từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vừa ra đời, ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký ban hành sắc lệnh số 64 thành lập ban Thanh tra đặc biệt trực thuộc Chính phủ Lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa". Suốt chặng đường xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt khi Việt Nam vừa ký kết tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngành thanh tra luôn không ngừng kiện toàn về tổ chức, công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển trong từng giai đoạn. Điều đó được thể hiện qua những kết quả, thành tích của Thanh tra Bộ trong thời gian vừa qua, được Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận và trao tặng Bằng khen "vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm (2011-2015)".

Báo cáo trước Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN ông Trần Minh Dũng cho biết, mặc dù có rất nhiều thách thức về công tác quản lý, đặc biệt trong ngành KH&CN, các cán bộ Thanh tra luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực; tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, vượt qua chính bản thân mình trong cơ chế thị trường và gạt bỏ những toán tính cá nhân, đoàn kết vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Lãnh đạo nhà nước các cấp giao cho.

Đồng thời, đại diện Thanh tra Bộ KH&CN, Chánh Thanh traTrần Minh Dũng cũng xin hứa Thanh tra Bộ sẽ luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng ngành Thanh tra ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm vẻ vang thêm truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam.

Trước những báo cáo của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thanh tra Bộ, Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân vui mừng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Thanh tra Bộ đã đạt được, đồng thời cũng khẳng định các cán bộ Thanh tra trong thời gian qua luôn giữ được phẩm chất, bản lĩnh, nâng cao trình độ, nghiệp vụ và những công việc của Thanh tra hàng năm đều hoàn thành tốt. "Tất cả các công việc trong hoạt động của Bộ, mọi đơn vị khi có những vấn đề phức tạp nảy sinh, thanh tra là những người thụ lý, xử lý và tham mưu cho Lãnh đạo Bộ, cũng như giải quyết kịp thời. Nếu như không có vai trò của Thanh tra, chắc chắn sẽ rất khó khăn" - Bộ trưởng Nguyễn Quân ghi nhận đóng góp của các cán bộ thanh tra.
 

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao tặng bằng khen tới các lãnh đạo ngành Thanh tra Bộ KH&CN.

Bên thềm buổi lễ, các đại diện Lãnh đạo Thanh tra Cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Thanh tra Cục An toàn và bức xạ hạt nhân cũng báo cáo về những hoạt động và thành tích đạt được trong thời gian qua. Đồng thời các cán bộ thanh tra gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Lãnh đạo Bộ đã chỉ bảo, hướng dẫn và hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
 Nguồn: khoahocphattrien.vn

Các tin khác: