SpStinet - vwpChiTiet

 

Thúc đẩy sức sáng tạo của người Việt trẻ

Tuổi trẻ Việt hiện rất năng động với các tỷ phú 8x, 9x, với phong trào khởi nghiệp, với các sáng chế mới lạ đang thu được nhiều sự quan tâm từ chính quyền và xã hội. Nhằm thúc đẩy các bạn trẻ hoàn thiện hơn bản thân, Today’s Voice Contest 2016 tạo thêm cơ hội nâng sức sáng tạo của người Việt trẻ nhằm đem lại sự đổi mới cho doanh nghiệp.
 
Lễ ra mắt Today's Voice Contest 2016. Ảnh: H.M.

Hiện nay rất nhiều người Việt trẻ chưa nhận ra tầm quan trọng của “tài sản” mà mình đang có như sức sáng tạo, tài năng, kỹ năng, tư duy, cũng như chưa có ý thức xây dựng kế hoạch đầu tư và phát triển “tài sản” đó một cách đúng đắn. Nhằm thúc đẩy các bạn trẻ về vấn đề này, ngày 21/4/2016, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Lễ ra mắt Today's Voice Contest 2016 với chủ đề “Tài sản người Việt trẻ”. Đây là một cuộc thi dành cho giới trẻ được tổ chức hằng năm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án Today’s Voice thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo. Quay trở lại vào mùa hè năm nay, Today’s Voice Contest 2016 mong muốn các bạn trẻ có thể hiểu rõ tiềm năng và thế mạnh của mình để có thể đầu tư và phát triển nhằm mang lại lợi ích cho bản thân nói riêng và quốc gia nói chung.

Today’s Voice Contest 2016 nhấn mạnh chủ đề “Vietnam Youth Capital – Tài sản người Việt trẻ” hướng đến thông điệp: “Mỗi người Việt trẻ nên biết rõ những tài sản của mình đang có để từ đó quản trị và phát triển một cách tốt nhất”. Đến với cuộc thi năm nay, các thí sinh sẽ có cơ hội thiết lập khối tài sản cá nhân cũng như biết cách làm làm giàu thêm khối tài sản đó bằng việc trải qua những thử thách vô cùng thực tế và mới mẻ.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã lần đầu giới thiệu về khái niệm “Asset Portfolio - Danh mục tài sản” cùng các đơn vị tài trợ, khách mời đã chia sẻ những ý kiến về tài sản cá nhân, làm thế nào để nhận thức rõ tài sản của mình và phát triển chúng một cách hợp lý.
 
Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinamit tại Lễ ra mắt. Ảnh: H.M.

Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinamit, ông Nguyễn Lâm Viên đã có những chia sẻ về thực trạng giới trẻ ngày nay, đồng thời nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm xã hội đối với lực lượng lao động trẻ dưới góc độ là một doanh nghiệp. Ông cho biết: “các bạn trẻ có sức sáng tạo và phản biện mạnh mẽ làm người lớn như chúng tôi phải nhìn lại mình. Tính sáng tạo này đã giúp mang lại các giá trị đặc biệt, giúp cho sự đổi mới trong công ty được tốt hơn. Công ty Vinamit hãnh diện vì đã và đang có một lực lượng trẻ lớn làm việc tại đây”.  Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ mong muốn cùng Today’s Voice Contest 2016 đóng góp những giá trị tích cực cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi nói riêng và người trẻ Việt Nam nói chung.

Chị Đỗ Hà My (Quản lý Dự án Today’s Voice Contest 2016) đã có phần giới thiệu chi tiết cùng những nét mới lạ, độc đáo, hấp dẫn của cuộc thi năm nay: nhiều thử thách mới lạ, thực tế qua các vòng thi. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những phút giây gay cấn khi các thí sinh phải trải qua những vòng đấu loại trực tiếp, mấu chốt là các bạn trẻ phải tận dụng hết những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vốn có của bản thân để vượt qua các thử thách từ Ban tổ chức.

Đội thi bản lĩnh nhất giành chiến thắng sẽ được nhận phần thưởng có giá trị lên đến 200 triệu đồng. Trở lại đầy mới lạ và hấp dẫn, Today’s Voice Contest 2016 dự kiến thu hút hơn 5.000 bài dự thi của các bạn trẻ trên khắp cả nước.
 
Hoàng Mi

Các tin khác: