SpStinet - vwpChiTiet

 

Thỏa thuận hợp tác về thông tin tuyên truyền giữa Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Thông tấn xã Việt Nam

Với mong muốn tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin - tuyên truyền về hoạt động của Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, ngày 17/12/2010, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã ký Thỏa thuận hợp tác về thông tin - tuyên truyền.

Theo thỏa thuận này, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tạo các điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các đơn vị của TTXVN nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận và xử lý thông tin cần đăng tải; TTXVN sẽ thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan đến cơ chế, chính sách đổi mới, hoạt động của Khu CNC Hòa Lạc; giới thiệu những thành tựu nổi bật của Khu CNC Hòa Lạc về các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong Khu CNC Hòa Lạc.
Hai bên sẽ phối hợp xây dựng nội dung các chương trình tuyên truyền về CNC, các dự án đầu tư, công trình trọng điểm trong lĩnh vực CNC, thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền, bố trí dung lượng thích hợp thông qua các hoạt động thông tin (qua các bản tin, báo viết, báo hình, báo mạng…) của TTXVN cho các chương trình tuyên truyền góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy sự phát triển của Khu CNC Hòa Lạc.
Phát biểu tại buổi lễ ký Thỏa thuận, Tổng giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng khẳng định, Khu CNC Hòa Lạc có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ cho sự phát triển khoa học công nghệ phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với vai trò của Hãng Thông tấn quốc gia, TTXVN sẽ tăng cường hơn nữa việc quảng bá về sự phát triển của Khu CNC Hòa Lạc để hướng tới mục tiêu xây dựng một thành phố khoa học trong tương lai.
Khu CNC Hòa Lạc được thành lập ngày 12/10/1998 với tổng diện tích 1586 ha. Đây là Khu CNC đầu tiên của cả nước được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đầy đủ các dịch vụ tiện ích và những khu chức năng như khu phần mềm, khu nghiên cứu và triển khai, khu Công nghiệp CNC, khu giáo dục đào tạo, khu trung tâm và khu dịch vụ tổng hợp.
Đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã có 48 dự án được cấp chứng nhận đầu tư, với tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Hiện nay có 13 dự án đầu tư vào khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã đi vào hoạt động và năm dự án đang trong quá trình xây dựng. Năm 2011, khoảng 1.000 sinh viên Đại học FPT sẽ bắt đầu khai giảng tại cơ sở Hòa Lạc. Cuối năm 2011, các dự án bệnh viện, trường học, khách sạn 5 sao cũng sẽ được khởi công.

QA (Nguồn: Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả