SpStinet - vwpChiTiet

 

Biến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thành một ưu thế chiến lược

Đây là chủ đề của hội thảo "trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” (CSR) do Đại sứ quán Đan Mạch và Quỹ Đầu tư Đan Mạch dành cho các nước đang phát triển (IFU) tổ chức ngày 3/12 tại TP.HCM.

Trọng tâm của hội thảo là cách thức các doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội mới đi kèm với CSR và đưa CSR thành một ưu thế chiến lược. Hơn 100 đại biểu là đại diện từ các doanh nghiệp cùng các chuyên gia đến tham dự hội thảo này. Ngài Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, cho biết: kinh nghiệm của Đan Mạch đã cho thấy rằng phần lớn những doanh nghiệp tạo ra việc làm tốt và cam kết vì cuộc sống tốt đẹp và ổn định của nhân viên cũng là những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất và có lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Ở Việt Nam, cả doanh nghiệp nước ngoài và đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam đều còn phải làm rất nhiều việc để tạo ra việc làm tốt cho người lao động.

Nhân dịp này, Ngài Đại sứ John Nielsen cũng công bố triển khai dịch vụ cấp thị thực nhanh có tên là “Chương trình Thảm đỏ”. Chương trình Thảm đỏ cung cấp dịch vụ cấp thị thực Schengen đi Đan Mạch một cách nhanh chóng với các thủ tục đơn giản dành cho những người thường xuyên tới Đan Mạch vì mục đích kinh doanh.
Lam Vân

Các tin khác: