SpStinet - vwpChiTiet

 

Biến nước thải công nghiệp thành khí đốt

Tập đoàn Toshiba vừa lập Công ty Dịch vụ Phát triển sạch Toshiba Việt Nam tại TP HCM, nhằm triển khai dự án thu hồi khí sinh học (biogas) từ nước thải của các nhà máy sản xuất tinh bột.

Dự án làm sạch môi trường của Toshiba VN bắt đầu xây dựng hệ thống thu hồi khí nhà kính (như CO2) trong năm nay, sau đó đi vào vận hành từ tháng 1/2010. Ước tính dự án này sẽ làm giảm được khoảng 70.000 tấn khí CO2 thải ra môi trường mỗi năm.
Sau khi thu giữ, khí thải gồm mêtan và CO2, sẽ được đưa đến các nhà máy để chế biến thành gas cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất.
Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển sạch Toshiba VN cho hay, trong tương lai, ngoài các nhà máy sản xuất tinh bột, công ty sẽ khai thác nguồn nước thải với nồng độ chất hữu cơ cao tại những nhà máy bia và chế biến thực phẩm.
Tại Việt Nam, từ nhiều năm nay, các dự án khai thác biogas đã được ngành chăn nuôi và nhiều doanh nghiệp, hộ dân tiến hành. Không chỉ mang lại nhiên liệu, mô hình sản xuất năng lượng này còn góp phần giữ sạch môi trường.
LV (theo Vnexpress)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả