SpStinet - vwpChiTiet

 

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 18/07/2014, tập trung giới thiệu, trưng bày các công nghệ và thiết bị mới phục vụ lĩnh vực chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản sau thu hoạch với sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, sở KH&CN và trung tâm nghiên cứu ứng dụng, doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ, chế tạo máy móc thiết bị thuộc lĩnh vực nông nghiệp.

Nhằm nâng cao giá trị nông sản sau thu hoạch phục vụ cho tiêu dùng nội địa cũng như xuất khẩu, được sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ TP. HCM tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị Chuyên ngành Công nghệ sau thu hoạch (Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 - 18/07/2014 tại Sàn Giao dịch Công nghệ – Techmart Daily, tòa nhà 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Việt Nam là một trong những nước có nguồn nông sản phong phú và đa dạng nhất trên thế giới. Nông sản của nước ta không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu được nhiều nước ưa chuộng. Hàng năm nước ta thu về hàng nghìn tỉ đồng từ việc xuất khẩu nông sản. Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm xuất khẩu chưa cao, nguyên nhân chủ yếu là do công nghệ và thiết bị sau thu hoạch còn nhiều hạn chế, dẫn đến tình trạng nông sản hư hỏng hoặc chưa đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, tổn thất giá trị kinh tế sau thu hoạch các loại nông sản là khá lớn.
 

Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 tập trung giới thiệu, trưng bày các công nghệ và thiết bị mới phục vụ trong lĩnh vực chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản sau thu hoạch. Tham gia Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 lần này là các viện nghiên cứu, trường đại học, sở KH&CN và trung tâm nghiên cứu ứng dụng, doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ, chế tạo máy móc thiết bị thuộc lĩnh vực nông nghiệp ở TP.HCM, các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong thời gian diễn ra Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014, nhiều công nghệ và thiết bị sẽ được quảng bá đến công chúng, điển hình gồm: công nghệ bảo quản các loại trái cây; công nghệ đóng hộp trái cây quy mô hộ gia đình; công nghệ sấy trái cây nhiệt độ thấp; dây chuyền sản xuất rượu vang trái cây; tủ bảo quản thực phẩm có máy hút ẩm v.v…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 còn có khu vực chuyên gia tư vấn nhằm phục vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, kết nối và chuyển giao các kết quả nghiên cứu, các công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực có liên quan.

Trong thời gian diễn ra Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 có 04 kỳ hội thảo:
  • Các vật liệu mới dùng bảo quản rau quả tươi;
  • Công nghệ sấy khô nông sản bằng hơi nước;
  • Công nghệ sản xuất Collagen từ phụ phẩm công nghiệp;
  • Công nghệ lên men sữa – Probiotic giúp tăng chất lượng tiêu hóa và sức khỏe.
Đặc biệt, Ban tổ chức Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014:
  • Hỗ trợ 100% phí thuê gian hàng đối với: sở ban ngành, viện, trường, hiệp hội, hợp tác xã, các doanh nghiệp KH&CN và các thành viên Techmart Daily.
  • Hỗ trợ 50% phí thuê gian hàng đối với các doanh nghiệp

Để Techmart Công nghệ sau thu hoạch 2014 đạt được mục tiêu và kết quả, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ trân trọng kính mời quý đơn vị đăng ký tham gia gian hàng, vui lòng tải về các tài liệu liên quan:
Thư mời;
Hướng dẫn tham gia;
Phiếu đăng ký;
Giới thiệu thông tin đơn vị;
Mô tả công nghệ, thiết bị;

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM
Phòng Thông tin Công nghệ
79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
ĐT: (08) 3822 1635; ĐTDĐ: 0913 155 799 (gặp anh Nghĩa)
Fax: (08) 3829 1957
Email: techmart@cesti.gov.vn; thanhnghia@cesti.gov.vn

Các tin khác: