SpStinet - vwpChiTiet

 

Tập huấn "Tăng cường công tác truyền thông hoạt động KH&CN địa phương"

Trong 2 ngày 25, 26/11 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn "Tăng cường công tác truyền thông hoạt động KH&CN địa phương".
 
  
Tham dự lớp tập huấn có Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Vụ trưởng Cơ quan đại diện Bộ KH&CN tại thành phố Hồ Chí Minh Bùi Văn Quyền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KH&CN Trần Quang Tuấn, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi miền Nam Tô Văn Trường, Giảng viên Đại học KonKuk Hàn Quốc Nguyễn Văn Thuận, Vụ trưởng, Trưởng ban KH&CN địa phương Hồ Ngọc Luật cùng đại diện các Sở KH&CN trong cả nước và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.
Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN nhằm nâng cao hiệu quả công tác truyền thông KH&CN địa phương. Thông qua lớp tập huấn, các học viên có được bức tranh tổng thể về thực trạng và tiềm lực của KH&CN địa phương hiện nay, cũng như nhận thức sâu sắc vai trò của truyền thông đối với phát triển KH&CN nói chung và KH&CN địa phương nói riêng.
Lớp tập huấn đã tập trung nghe và thảo luận xoay quanh các chuyên đề: Hoạt động truyền thông KH&CN, một số thành tựu và khó khăn; Hoạt động KH&CN địa phương và vai trò của truyền thông KH&CN; Chính sách phát triển KH&CN của Hàn Quốc và vai trò của truyền thông…
Phát biểu tại lớp tập huấn, Bộ trưởng Nguyễn Quân cho rằng, truyền thông có vai trò rất lớn đối với KH&CN. Tuy nhiên hiện nay lĩnh vực này còn nhiều hạn chế, các bài báo về KH&CN còn yếu cả về số lượng lẫn chất lượng bởi những lý do: người làm khoa học thì thiếu khả năng viết báo, ngược lại các nhà báo trong lĩnh vực KH&CN lại không có chuyên môn sâu cũng như thiếu thông tin về KH&CN. Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động truyền thông KH&CN, đồng thời các địa phương cần có chính sách đãi ngộ đối với các cán bộ truyền thông và tập trung hơn nữa nguồn kinh phí cho truyền thông KH&CN.
Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên đã tham quan thực tế một số cơ sở KH&CN thuộc công viên phần mềm Quang Trung và một số cơ sở KH&CN thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Nguồn:  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả