SpStinet - vwpChiTiet

 

Sắp diễn ra Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 vào tháng 10/2015

Với mục đích đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất - kinh doanh, xúc tiến thương mại hoá sản phẩm KH&CN, hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và chất lượng hàng hoá, dịch vụ, tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của đội ngũ KH&CN đất nước, đồng thời tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước ASEAN + 3 và các nước EU, Nga, Mỹ… từ ngày 1– 4/10/2015, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015

Chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 - International Techmart Vietnam 2015) là sự kiện KH&CN quan trọng trong năm 2015 ở quy mô quốc tế. Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các đơn vị giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài. International Techmart Vietnam 2015 dự kiến sẽ có khoảng 600 gian hàng trong đó có 100 gian hàng của nước ngoài, giới thiệu trên 3.000 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ cho mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Các hoạt động của Techmart Quốc tế Việt Nam 2015:
1. Trưng bày giới thiệu, chào bán công nghệ và thiết bị (CN&TB); các sản phẩm mới, sản phẩm từ công nghệ cao.
2.    Tư vấn: giải đáp các yêu cầu bức xúc từ thực tế sản xuất, các hướng đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp và các khách hàng khác, đảm trách bởi các nhà khoa học, chuyên gia tư vấn (tư vấn pháp lý: sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn và quản lý chất lượng v.v…).
3.    Giới thiệu, thuyết trình công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm (GPPM) và dịch vụ điển hình
4.   Giới thiệu CN&TB, GPPM và dịch vụ của các đơn vị trên Chợ Công nghệ và Thiết bị trên mạng (Techmart ảo) để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của khách hàng ngay khi Techmart diễn ra thông qua các máy tính nối mạng để giới thiệu, phục vụ tra cứu, hướng dẫn khai thác thông tin về CNTB, sản phẩm và dịch vụ, cung cấp thông tin hỗ trợ, tăng hiệu quả các hoạt động của Techmart.
5.    Hội thảo và giao lưu đối thoại chuyên ngành về các công nghệ mới của các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế - dược phẩm...; về cơ chế chính sách mới khuyến khích nghiên cứu khoa học và phát triển doanh nghiệp; về Sở hữu trí tuệ, Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng và Thông tin KH&CN ( từ ngày 2-4/10/2015).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bên cung-cầu tìm hiểu, xem xét, lựa chọn các CN&TB, GPPM, và dịch vụ chào bán tại Techmart, Ban tổ chức sẽ tiến hành điều tra nhu cầu doanh nghiệp về các CN&TB, GPPM, và dịch vụ này tại 63 tỉnh thành trước khi diễn ra Techmart. Cúp Techmart cũng sẽ được xét trao cho các tổ chức và cá nhân có công nghệ và thiết bị tiên tiến theo từng nhóm ngành.

Đối tượng tham gia bao gồm:

1. Các tổ chức khoa học và công nghệ Việt Nam và nước ngoài:
  • Viện nghiên cứu và phát triển KH&CN;
  • Trường đại học, cao đẳng và học viện;
  • Tổ chức dịch vụ KH&CN;
  • Doanh nghiệp KH&CN.
2. Các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài;
3. Các tổ chức, tập thể, cá nhân có nhu cầu mua, bán công nghệ và thiết bị.

Các tổ chức và cá nhân có nhu cầu tham gia vui lòng tham khảo Hướng dẫn tham gia. Trung tâm sẽ thông tin và hướng dẫn tham gia vào các bản tin trong phần tiếp theo. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM
Phòng Thông tin Công nghệ

79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 08-3822 1635 ; 3521 0735;   Fax: 08-3829 1957
Email: ttcn@cesti.gov.vn  Website: www.cesti.gov.vn
Hoàng Mi

Các tin khác: