SpStinet - vwpChiTiet

 

Sáng chế Việt mới (F6)

 

Máy nạo vét lòng cống 
 

Số bằng: 2-0001415. Ngày cấp: 01/8/2016. Tác giả: Ngô Tuấn Cường. Chủ bằng: Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP. HCM. Địa chỉ: 8 bis Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. HCM. 


 

Tóm tắt: máy nạo vét lòng cống để nạo vét bùn trong lòng cống thoát nước, bao gồm khung máy (10) có dạng hình thang làm bằng thép hình chữ L 50.x50.x5, trên khung có gắn động cơ xe gắn máy (1) có dung tích xi-lanh từ 100-110 cc, thông qua bộ bánh răng xích (2) động cơ kéo cụm bánh răng (3, 4) làm cho tang trống (5) quay và kéo sợi cáp Φ10 và làm quả cầu kéo bùn di chuyển qua lại trong lòng cống, đồng thời cũng sẽ kéo bùn ra hầm gas, sau đó dùng ky xúc lên bờ và vận chuyển đi đổ.


Quạt hút khí lòng cống


Số bằng: 2-0001416. Ngày cấp: 01/8/2016. Tác giả: Ngô Tuấn Cường. Chủ bằng: Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP. HCM. Địa chỉ: 8 bis Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. HCM.


Tóm tắt: quạt hút khí lòng cống dùng để hút các chất khí độc hại và làm tươi không khí trong lòng cống thoát nước, tạo môi trường làm việc an toàn, thoải mái cho người lao động trong lòng cống. Cấu tạo quạt gồm: khung quạt hình vuông, làm bằng sắt hộp vuông 40x40x1,5 mm (7) được hàn bít bằng tôn tấm 1,2 mm (8), trên khung có gắn động cơ nổ công suất 5,5 HP (1), thông qua cốt trục nối dài (6) động cơ kéo cánh quạt nhựa (4) làm cho cách quạt quay thổi gió về phía lưới bảo vệ (5). Như vậy sẽ tạo áp suất thấp trong hộp gió (3), làm cho không khí ở phía dưới quạt bị hút lên trên, khiến cho không khí dưới lòng cống sẽ được thổi lên trên. 

 


Cơ cấu chân bàn học 
 

Số bằng: 2-0001419. Ngày cấp: 15/8/2016. Tác giả: Nguyễn Ngọc Tâm. Chủ bằng: Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Nguyễn Trường Thắng. Địa chỉ: 88/5 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 10, TP. HCM.


Tóm tắt: cơ cấu chân bàn học cho phép khi gấp bàn lại, chân bàn có thể dựng đứng độc lập. Cấu tạo gồm có thanh đứng (1) làm bằng sắt có đầu trên gắn vào mặt bàn, có tiết diện tròn bẻ gập hình chữ U, có đoạn dưới (1.1) bẻ cong về phía trước tạo thành chân trước khi mở bàn ra. Thanh xéo (2) phía sau cũng có tiết diện tròn bẻ gập hình chữ U, có đoạn dưới (2.1) bẻ cong về phía sau tạo thành chân sau. Thanh này liên kết với mỗi thanh bên (1.2) của thanh đứng (1) bởi hai thanh nẹp (3) bắt vít vào điểm giữa của mỗi thanh bên (1.2) của thanh hình chữ U tạo chân trước và điểm lệch lên trên của mỗi thanh bên (2.2) của thanh hình chữ U tạo chân sau, sao cho chúng có thể gập xếp/hoặc mở bàn sử dụng, hai thanh bên (2.2) của chân sau liên kết hình chữ X với thanh xéo (4) hình chữ U ngược được gắn phần ngồi (5) và đầu trên (4.1) uốn cong tạo phần tựa lưng (6), đầu dưới của mỗi thanh xéo (4) bắt vít vào mặt trong của mỗi thanh bên (1.2) đặt kề sát thanh đáy của thanh đứng (1). Nhờ vậy khi gập bàn lại, các thanh (1) và (2) để đứng, do chúng có hình chữ U, có đoạn (1.1) bẻ về phía trước và đoạn (2.1) bẻ về phía sau nên tạo thành chân giữ cho bàn, giúp bàn khi gập lại vẫn có thể đứng độc lập.


Giàn phơi quần áo có thể tháo rời và lắp ráp từ các chi tiết nhỏ 
 

Số bằng: 2-0001420. Ngày cấp: 22/8/2016. Tác giả: Âu Thanh Hải. Chủ bằng: Công ty TNHH R.C Thanh Ngọc. Địa chỉ: 162 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP. HCM.  

 

Tóm tắt: giàn phơi quần áo có thể tháo rời và lắp ráp từ các chi tiết nhỏ bao gồm: ống chân đứng (1), ống đứng dài (2), ống đứng ngắn (3), các ống ngang (4a, 4b), ống dọc bên hông (5), bánh xe (11). Các ống tròn inox được lắp ráp với nhau bằng các ốc vít, đồng thời có kích thước phù hợp sao cho ống đường kính nhỏ có thể lồng vào ống đường kính trung bình và tiếp tục được lồng vào ống đường kính lớn hơn. Nhờ kết cấu dạng ống lồng vào nhau này mà có thể tiết kiệm được diện tích khi tháo rời và bỏ vào túi xách. Giàn phơi quần áo còn có thể mở rộng/thu hẹp không gian phơi quần áo nhờ kết cấu hai cánh bên hông tạo bởi ống dọc cánh phơi (6), ống ngang cánh phơi (7, 8, 9) và có thể nâng lên/hạ xuống được nhờ thanh chống (10).


Chế phẩm khử mùi không khí từ quả bơ 
 

Số bằng: 1-0015826. Ngày cấp: 08/8/2016. Các tác giả: Bùi Văn Cứ, Bùi Tô Phương Thảo. Chủ bằng: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hóa Dược thảo. Địa chỉ: 46/1, khu phố Tây A, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương


Tóm tắt: chế phẩm khử mùi không khí từ quả bơ có dạng nhũ tương dầu trong nước, gồm các thành phần theo tỷ lệ % khối lượng: 0,1–8 % sản phẩm thủy phân triglyxerit từ quả bơ; 0,00004 - 0,00014 % thành phần có tác dụng nhũ hóa và nước khử ion vừa đủ 100%. Độ pH của chế phẩm này nằm trong khoảng từ 7-9. Chế phẩm khử mùi này có thể xử lý các mùi hôi khó chịu, cả mùi của các chất phân cực cũng như mùi của các chất không phân cực. Tác dụng khử mùi trong thời gian dài, thân thiện với người sử dụng và có giá thành rẻ. 

 


Chế phẩm rửa chén bát 
 

Số bằng: 2-0001410. Ngày cấp: 26/7/2016. Tác giả và chủ bằng: Nguyễn Văn Nhân. Địa chỉ: La Bông, Hòa Tiến, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
 

Tóm tắt: chế phẩm rửa chén bát chứa các thành phần chiết xuất từ thảo dược và khoáng vật thiên nhiên, cụ thể là chiết phẩm từ quả bồ kết Gleditschia australis Hemsl., họ vang Ceasalpiniaceae; chiết phẩm từ lá chè xanh Camellia sinensis O. Ktze., họ chè Theaceae; dịch chiết từ quả chanh Citrus limonia Osbeck, họ cam Rutaceae; phấn gạo, bột đậu nành, giấm ăn, natri silicat, muối ăn, carboxylmetyl xenluloza và natri benzoat. 
 


Két sắt có ngăn kéo bí mật 
 

Số bằng: 2-0001418. Ngày cấp: 15/8/2016. Tác giả: Hồ Văn Du. Chủ bằng: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cơ khí Toàn Gia. Địa chỉ: Số 94, đường ĐX95, khu 6, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 
 

Tóm tắt: két sắt có ngăn kéo bí mật cũng có ngăn kéo chính. Trong đó, ngăn kéo bí mật được bố trí ở mặt dưới của đáy ngăn kéo chính sao cho người dùng, nếu không biết trước, sẽ không thể nhìn thấy hoặc có cảm giác là có ngăn kéo bí mật này. Do đó, đồ vật được cất dấu trong ngăn kéo bí mật sẽ có mức độ an toàn cao hơn đồ vật được cất ở ngăn kéo chính. 

 

Quy trình sản xuất mạ khay 
 

Số bằng: 2-0001411. Ngày cấp: 26/7/2016. Tác giả: Lê Văn Tri. Các chủ bằng: Công ty cổ phần Công nghệ sinh học (Tầng 2, tòa nhà Biogroup, 814/3 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) và Công ty cổ phần Phân bón FITOHOOCMON (814/3 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội)


Tóm tắt: quy trình sản xuất mạ khay bao gồm các bước: (i) tạo mùn hữu cơ; (ii) phối trộn nguyên liệu; (iii) rải giá thể mạ; (iv) ngâm và ủ thóc giống; (v) gieo mộng mạ; và (vi) thu thành phẩm. Quy trình này giúp tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam, giúp tạo ra nguồn mạ khay giống sạch bệnh, phát triển tốt và góp phần thúc đẩy việc cơ giới hóa trong trồng cấy lúa ở nước ta. 

 


Chủng vi khuẩn Escherichia coli JM109(DE3) tái tổ hợp sinh tổng hợp somatotropin của bò 
 

Số bằng: 2-0001412. Ngày cấp: 26/7/2016. Các tác giả: Quyền Đình Thi, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Hiền Trang, Lê Thị Huệ và Đồng Văn Quyền. Chủ bằng: Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.


Tóm tắt: chủng Escherichia coli JM109(DE3) tái tổ hợp có khả năng sinh tổng hợp somatotropin của bò (bST) dạng delta9bST.
 
 


Kết cấu mũi cọc và áo cọc nhồi 
 

Số bằng: 2-0001414. Ngày cấp: 01/8/2016. Tác giả: Nguyễn Tăng Cường. Các chủ bằng: Nguyễn Mạnh Hùng và Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung Địa chỉ: Số 494 phố Đoàn Kết, phường Ninh Phong, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.
 

Tóm tắt: kết cấu mũi cọc và áo cọc nhồi bao gồm mũi cọc (100) bao gồm gân tăng cứng (1), đài cọc (2), vành định vị của mũi cọc với áo cọc (3), các tấm viền (4); áo cọc (200) gồm vỏ áo (5); cốt thép cọc (300) gồm thanh thép dọc (9) và các đai thép (10); trong đó khi thi công nền móng, cốt thép cọc được hàn gắn với mũi cọc và lồng vào áo cọc. Áo cọc gồm có vấu liên kết (6) và chốt liên kết (7). Kết cấu mũi cọc và áo cọc nhồi còn có các áo cọc nối (400) và các cốt thép cọc nối (500). Áo cọc nối có vỏ áo, vấu liên kết và chốt liên kết. Cốt thép cọc được nối với các cốt thép cọc nối bằng cách hàn. Áo cọc được nối với các áo cọc nối bằng vấu liên kết, tai liên kết (8) và chốt liên kết.


Chế phẩm phụ gia dùng để pha chế nhiên liệu diesohol, quy trình sản xuất chế phẩm phụ gia này, nhiên liệu diesohol chứa chế phẩm phụ gia này và quy trình pha chế nhiên liệu diesohol
 

Số bằng: 2-0001417. Ngày cấp: 08/8/2016. Các tác giả: Đỗ Huy Thanh và Nguyễn Thành Vinh. Chủ bằng: Học viện Kỹ thuật quân sự. Địa chỉ: 100 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 

Tóm tắt: chế phẩm phụ gia này có thể tổng hợp, bảo quản, sử dụng dễ dàng và có tính tương thích cao với etanol ngậm nước, có hàm lượng etanol 95-96% theo thể tích, để tạo vi nhũ tương bền của etanol ngậm nước trong nhiên liệu diesel. Nhiên liệu diesohol chứa chế phẩm phụ gia này có các tính chất hóa lý phù hợp tiêu chuẩn TCVN 5689-2005. Quy trình sản xuất chế phẩm phụ gia nêu trên và quy trình pha chế nhiên liệu diesohol nêu trên cũng được giới thiệu.
 


Bộ nối điện dùng cho máy xúc sử dụng động cơ diesel chuyển đổi sang động cơ điện 
 

Số bằng: 2-0001422. Ngày cấp: 22/8/2016. Tác giả và chủ bằng: Đào Văn Bốn. Địa chỉ: Đội 9, xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. 
 

Tóm tắt: bộ nối điện dùng cho máy xúc sử dụng động cơ diesel chuyển đổi sang động cơ điện gồm phần tĩnh được lắp cố định với bộ phận chuyển động của máy xúc, gồm có vỏ hộp tĩnh dạng trụ tròn và các giá đỡ chổi than dạng cung tròn được lắp cách điện với vỏ hộp tĩnh. Các chổi than lần lượt được nối điện với các pha của bộ nguồn. Phần động của bộ tiếp điện được lắp cố định với thân máy của máy xúc, gồm có vỏ hộp động dạng trụ tròn, và các vành tròn tiếp điện có dạng hình khuyên được lắp đồng tâm với nhau và đồng tâm với vỏ hộp động, và lần lượt được nối với dây dẫn để cấp nguồn cho động cơ điện. Bộ nối điện được lắp đồng tâm tại trục trung tâm của máy xúc.
 

TUẤN KIỆT, STINFO số 10/2016

Tải bài này về tại đây.


 

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả