SpStinet - vwpChiTiet

 

Sáng chế Việt mới (F4)


Hệ đo quang thông 
 

Số bằng: 1-0015562. Ngày cấp: 31/5/2016. Các tác giả và chủ bằng: Cao Xuân Quân (Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội); Võ Thạch Sơn (53B Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) và Vũ Khánh Xuân (Ngõ 125 Trung Kính, tổ 39 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội). 

 

Tóm tắt: hệ đo quang thông dùng để hiệu chuẩn, đo thử nghiệm quang thông đối với các nguồn sáng như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact, đèn LED, linh kiện LED, COB LEDs, SSLs,... Hệ đo quang thông này bao gồm: quả cầu tích phân bố trí đèn phụ (18); bộ gá COB LEDs 2π (17); bộ gá (16) để lắp đặt đèn cần đo; tấm chắn sáng (11) để cản ánh sáng phát ra từ COB LEDs vị trí 2π chiếu trực tiếp vào bộ thu quang (19); tấm chắn sáng (12) để ngăn cản ánh sáng của đèn chuẩn phổ chiếu trực tiếp vào bộ thu quang; tấm chắn sáng (13) để ngăn cản ánh sáng của đèn phụ chiếu trực tiếp vào đèn chuẩn phổ, COB LEDs và bộ thu quang; bộ thu quang để đo quang thông của đèn chuẩn phổ và LED; bộ gá 4π (14) để lắp đặt đèn chuẩn phổ, có vị trí ở giữa tâm quả cầu tích phân. Hệ đo tự động xác định giá trị quang thông của COB LEDs có tính đến hệ số hiệu chỉnh nhờ phần mềm điều khiển và xử lý dữ liệu. 
 


Hệ thống hỗ trợ điều khiển từ xa 
 

Số bằng: 1-0015581. Ngày cấp: 06/6/2016. Tác giả và chủ bằng: Nguyễn Xuân Hoàng. Địa chỉ: J4A, Bửu Long, phường 15, quận 10, TP. HCM.


Tóm tắt: hệ thống hỗ trợ điều khiển từ xa ứng dụng phương thức đơn giản, cho phép người dùng có thể truy cập từ xa đến bất kỳ máy tính nào, dù không có phần mềm cài đặt sẵn. Hệ thống này bao gồm một thiết bị phần cứng để mô phỏng USB đa hợp cho chuột, bàn phím, thiết bị lưu trữ và một bộ cảm biến camera để chụp lại màn hình hiển thị. Thiết bị này sau đó sẽ giao tiếp với một máy tính từ xa thông qua kết nối mạng cho phép người dùng từ xa có thể thực hiện trên máy tính của người dùng cục bộ, như người dùng đó đang ngồi trước máy tính của họ. Người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực công nghệ thông tin có thể giao tiếp với người dùng một cách tự nhiên qua giao tiếp thoại, video hoặc trò chuyện bằng tin nhắn qua mạng (chat). 

 


Bộ đèn LED trắng treo trần mô phỏng bầu trời 
 

Số bằng: 1-0015616. Ngày cấp: 20/6/2016. Tác giả: Phạm Hồng Dương. Chủ bằng: Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Địa chỉ: 87-89 Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.


Tóm tắt: bộ đèn LED trắng treo trần mô phỏng bầu trời, sử dụng các tấm dẫn sáng chiếu cạnh, bao gồm: đèn trung tâm (101) hình tròn đường kính từ 400-600 mm, lớn hơn các loại đèn tròn hiện có, cố định vào khung đèn. Đèn trung tâm có nhiệt độ màu từ 3.0000K đến 5.0000K, hệ số hoàn màu 80. Xung quanh đèn trung tâm bố trí bốn cánh phát sáng ngoại vi, cố định trên khung đèn. Mỗi cánh phát sáng là một đèn LED có hình đám mây gắn trên ống tản nhiệt. Các cánh phát sáng này được thiết kế sao cho ánh sáng chiếu lên trên có màu xanh của bầu trời, ánh sáng chiếu xuống dưới có màu trắng của đám mây. Các cánh phát sáng này có thể quay được xung quanh trục quay là ống tản nhiệt, có khả năng thay đổi được góc chiếu của các cánh, dẫn đến sự thay đổi hướng và phân bố chùm sáng tùy theo nhu cầu. So với các sản phẩm chiếu sáng trước đây, đèn LED của sáng chế này cho phép đạt được hiệu suất phát sáng cao hơn, mật độ công suất lớn hơn, tuổi thọ dài hơn và kiểu dáng hoàn toàn khác biệt. Sản phẩm đèn LED của sáng chế vừa có thể sử dụng làm đèn chiếu sáng, vừa sử dụng làm đèn trang trí, không cần bổ sung chao chụp. 

 


Thang đôi xoay đảo chiều 
 

Số bằng: 1-0015617. Ngày cấp: 20/6/2016. Tác giả: Dương Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Bảo. Chủ bằng: Dương Ngọc Thạch. Địa chỉ: 224 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP. HCM.


Tóm tắt: là thiết bị thể dục thẩm mỹ, gồm: chân đế là các đoạn ống có gắn bánh xe ở một đầu, đầu còn lại được gắn vào sàn (2). Sàn làm bằng hộp thép rỗng, khoảng giữa đáy hở, tại hai đầu có gắn chân trụ (3) là các ống tròn ngắn. Các trụ đứng (4) là ống tròn nội tiếp trong chân trụ. Đầu trên của trụ đứng có gắn ống chữ T (41) cho thanh ngang (42) luồn vào. Thang đôi (5) là các đoạn ống ngắn làm tay nắm, được gắn vuông góc và cách đều trên hai trụ đứng (cũng có thể là tay nắm di động trượt lên xuống trên trụ đứng). Thanh quay (8) được đặt bên trên bộ phận xoay đảo chiều (7). Hai đầu của thanh quay có gắn bệ nhón (9). Hai bên bệ nhón có các khoen (93), dây đàn hồi (10) có móc (10a) ở đầu sẽ cài vào các khoen (91). Trên dây đàn hồi bố trí đồng hồ đo lực kéo. Đầu móc còn lại của dây kéo sẽ được cài vào khoen (10b) của dây đai bụng (102) hoặc dây đai cổ chân (103). Khi sử dụng thiết bị, người dùng đặt hai chân lên bệ nhón, có thể đeo hoặc không đeo dây đai đàn hồi vào bụng và vào cổ chân. Hai chân nhón, tay nắm lấy các bậc cao nhất của thang đôi mà cơ thể có thể với tới. Xoay người qua trái 1100 rồi qua phải 1100, để kéo căng cơ thể trong tư thế đứng và xoay vặn người, làm cho bộ phận xoay đảo chiều quay theo. Bộ phận xoay đảo chiều luôn được lò xo tự kéo về trạng thái cân bằng ban đầu. 

 


Bộ đèn LED trắng treo trần mô phỏng hình hoa sen 
 

Số bằng: 1-0015618. Ngày cấp: 20/6/2016. Tác giả: Phạm Hồng Dương. Chủ bằng: Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Địa chỉ: 87-89 Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
 

Tóm tắt: bộ đèn LED trắng treo trần mô phỏng hình cánh sen, sử dụng các tấm dẫn sáng chiếu cạnh, bộ đèn LED này bao gồm: đèn trung tâm (101) hình tròn đường kính từ 400 đến 600 mm, được cố định vào khung đèn (102), xung quanh đèn trung tâm là mười cánh phát sáng (103) có hình cánh sen gắn trên ống tản nhiệt, cố định trên khung đèn. Các cánh phát sáng này có thể quay được xung quanh trục quay là ống tản nhiệt, có khả năng thay đổi được góc chiếu của các cánh, dẫn đến sự thay đổi hướng và phân bố chùm sáng tùy theo nhu cầu. So với các giải pháp trước đây, bộ đèn LED trắng treo trần này cho phép đạt được hiệu suất phát sáng cao hơn, mật độ công suất đèn lớn hơn, tuổi thọ dài hơn và nhiều màu sắc hình dạng hơn. Bộ đèn LED trắng treo trần của sáng chế vừa có thể sử dụng làm đèn chiếu sáng, vừa sử dụng làm đèn trang trí, không cần bổ sung chao chụp. 
 


Máy cắt kính dùng để cắt kính an toàn 
 

Số bằng: 2-0001384. Ngày cấp: 30/5/2016. Tác giả: Trần Văn Quyết. Chủ bằng: Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Linh Sơn Windows. Địa chỉ: Số 40, đường Vạn Xuân, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.
 

Tóm tắt: máy dùng để cắt kính an toàn có lớp keo dán ở giữa hai lớp kính, bao gồm: mặt bàn được cấu tạo gồm hai phần riêng biệt là bàn động và bàn tĩnh. Bàn động có bàn nâng để đưa tấm kính vào vị trí mong muốn, bàn bẻ để bẻ tấm kính sau khi đã cắt; mặt bàn có bố trí các lỗ thủng để giàn bánh xe đa chiều có thể nâng lên hoặc hạ xuống qua lỗ này để đỡ và di chuyển tấm kính. Bề mặt của mặt bàn được bọc lớp nỉ, các khung giá đỡ và chân bàn để đỡ các mặt bàn. Bàn tĩnh được bố trí ở giữa bàn nâng và bàn bẻ. Bàn tĩnh gồm bàn ép dùng để ép cố định tấm kính; hệ thống định vị, đèn chiếu laze, thước cố định và hai thanh ép dùng để định vị vị trí cắt, và ép cố định tấm kính lên bề mặt của bàn ép; bảng điều khiển tự động các quá trình nâng, hạ, cắt và bẻ kính; hệ thống dao; và hệ thống phun cồn tự động, gồm nguồn cấp cồn, dây dẫn cồn và đầu phun cồn.
 


Phương pháp in hình nét các con thú chống giả trên vé số kiến thiết 
 

Số bằng: 2-0001385. Ngày cấp: 06/6/2016. Tác giả và chủ bằng: Lê Phước Lộc. Địa chỉ: 128A8 Huỳnh Thúc Kháng, khóm Bình Khánh, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

 Tóm tắt: phương pháp in hình nét các con thú chống giả lên vé số kiến thiết gồm các bước: in hình nét các con thú tương ứng với các chữ số từ 0-9 được xác định trước và không thay đổi; các hình nét các con thú được in ở phía trên các chữ số tương ứng; các hình nét này được sắp xếp theo tuần tự để phần đuôi của con thú này chồng lên phần đầu của con thú kia hoặc một phần đầu của hai con đặt chồng lên nhau. Những hình nét các con thú được in phía trên những chữ số của tờ vé số, nếu kẻ gian bóc đi các chữ số sai rồi dán lại các chữ số trúng giải thì cũng không thể dán trùng khớp được. Nhờ vậy, phương pháp này giúp phát hiện vé số giả dễ dàng.


Chế phẩm xử lý vùng cận đáy giếng khoan dầu khí 
 

Số bằng: 2-0001386. Ngày cấp: 06/6/2016. Các tác giả: Nguyễn Văn Ngọ, Phan Văn Minh, Đỗ Thành Trung, Phạm Ngọc Sơn và Lê Văn Công. Chủ bằng: Tổng Công ty Cổ phần Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí. Địa chỉ: Tầng 6, 7 tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam - số 167 Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.


Tóm tắt: chế phẩm xử lý vùng cận đáy giếng khoan dầu khí chứa các thành phần sau (tính theo % khối lượng): 5-15% axit citric; 1-5% hỗn hợp chất tạo phức (chứa 70-80% axit 1-hydroxyetyliden-1, 1-diphosphonic (HEDP), 5-25% axit glycolic, 5-10% axit dietylentriaminpentaaxetic (DTPA)); 3-5% HCl; 8-10% NH4HF2; 0,5-6% chất ức chế ăn mòn; 0,5-5% hỗn hợp chất hoạt động bề mặt (chứa 80-90% etylenglycol monobutyl ete (EGBE), 5-10% nonylphenol etoxylat, 5-10% rượu isopropylic); và 65-90% nước. 

 


Chế phẩm dùng để tắm và rửa mặt 
 

Số bằng: 2-0001387. Ngày cấp: 06/6/2016. Tác giả và chủ bằng: Nguyễn Văn Nhân. Địa chỉ: La Bông, Hòa Tiến, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, Việt Nam.
 

Tóm tắt: chế phẩm dùng để tắm và rửa mặt chứa các thành phần chiết xuất từ thảo dược và khoáng vật thiên nhiên, cụ thể là chiết phẩm từ lá chè xanh Amellia sinensis O. Ktze., họ chè Theaceae, dịch chiết từ quả chanh Citrus limonia Osbeck, họ cam Rutaceae, phấn gạo, bột đậu nành, giấm ăn, dầu ôliu, glyxerin, muối ăn, tinh chất sữa, carboxylmetyl xenluloza và natri benzoat. 
 


Máy bón phân viên nén 
 

Số bằng: 2-0001388. Ngày cấp: 06/6/2016. Tác giả: Nguyễn Đức Thành. Chủ bằng: Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Tuyết Thành. Địa chỉ: Xóm Cầu, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.


Tóm tắt: máy bón phân (A) bao gồm máy kéo cơ sở (B) và cơ cấu chấp hành (C) được lắp vào phía sau máy kéo cơ sở. Trong đó, cơ cấu chấp hành gồm có khung (14), bộ phận bón phân, bộ phận gieo hạt. Khớp nối (2) để ngắt nối truyền lực từ máy kéo cơ sở tới cơ cấu chấp hành, bộ phận dẫn động thứ nhất và bộ phận dẫn động thứ hai dùng để dẫn động cho bộ phận bón phân và bộ phận gieo hạt. Khung được tạo bởi thanh gạt trước (5), thanh gạt sau (6), các dầm nằm ngang (14a, 14b) và các thanh giằng (14c). Giữa hai dầm nằm ngang có bố trí trục (9) có thể quay được. Trên thanh gạt trước bố trí các tấm xẻ rãnh (4) với khoảng cách bằng đúng khoảng cách giữa các hàng cần bón phân. Thanh gạt sau dùng để gạt đất lấp phân và san phẳng mặt ruộng, được bố trí ở phía sau thanh gạt trước. Bộ phận bón phân và bộ phận gieo hạt được bố trí trên khung, và có thể điều chỉnh dịch chuyển dọc theo khung để thay đổi khoảng cách giữa các hàng cần bón.

 

STINFO số 8/2016

Tải bài này về tại đây.

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả