SpStinet - vwpChiTiet

 

Bế mạc Techmart Đồng Nai 2010

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Techmart Dong Nai 2010 nhận bằng khen của UBND tỉnhChiều 18/10, Chợ Công nghệ - Thiết bị và Thương mại Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam - Đồng Nai 2010 (Techmart Dong Nai 2010) đã bế mạc. Tới dự lễ bế mạc có các đồng chí: Phạm Ngọc Minh, Phó Vụ trưởng Cơ quan đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh; Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Diễn ra từ ngày 13 đến 18/10, Techmart 2010 với sự tham gia của 288 đơn vị với trên 400 gian hàng, trong đó có 270 gian hàng ở khu vực công nghệ, thiết bị của 188 đơn vị và 130 gian hàng ở khu vực thương mại của 100 doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong và ngoài vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hàng ngàn công nghệ thiết bị và các sản phẩm, giải pháp phần mềm được đem ra chào bán tại chợ, trong đó ấn tượng của Techmart Đồng Nai 2010 lần này là đã có nhiều thiết bị phục vụ phát triển nông thôn đã được đem ra giới thiệu như: Các thiết bị trồng mía tự động của Sở KH&CN tỉnh Tây Ninh và máy ấp trứng dùng năng lượng mặt trời của Đại học Nông Lâm TP.HCM. Một số sản phẩm công nghệ cao như: Robot thông minh các loại và các giải pháp ươm tạo giống cây trồng công nghệ cao được một số đơn vị lần đầu tham gia Techmart. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Sở KH&CN Đồng Nai đã giới thiệu những mô hình và chào bán những phần mềm thiết thực phục vụ chính quyền điện tử, cải cách hành chính, an toàn thông tin, cung cấp băng thông rộng trên công nghệ VSAT-IP; đặc biệt còn có Cơ sở dữ liệu 10 vạn câu hỏi – đáp Khoa học kỹ thuật; cơ sở dữ liệu 3.000 phim công nghệ nông thôn đáp ứng thông tin KH&CN yêu cầu của nhà nông.
Techmart Đồng Nai 2010 thu hút gần 20.000 lượt khách tham quan, trao đổi kinh nghiệm, cùng với hàng loạt hoạt động giới thiệu, trưng bày sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ xanh, công nghệ thông tin. Tại Techmart Đồng Nai 2010 đã có gần 120 bản ghi nhớ được thiết lập giữa các đơn vị và khách hàng, 7 hợp đồng mua bán, chuyển giao công nghệ được ký kết với giá trị gần 6 tỷ đồng. Đặc biệt, Sở KH&CN Đồng Nai và Ngân hàng Nam Á đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu dự phòng với mức vốn đầu tư trị giá 25 tỷ đồng. Trong các ngày diễn ra Techmart  Đồng Nai 2010, 20 chuyên đề được thực hiện trong chương trình giao lưu, trao đổi áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Đặc biệt chuyên đề “Hướng dẫn sử dụng phân bón cho cây trồng” do Công ty Phân bón Bình Điền giới thiệu đã thu hút trên 200 nông dân đến tham dự và trao đổi
Với chủ đề “Techmart Đồng Nai vì miền Trung thân yêu” Techmart Đồng Nai 2010 cũng đã quyên góp được gần 61 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.
Tại lễ bế mạc, UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng bằng khen cho 23 đơn vị và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Techmart Dong Nai 2010. Ngoài ra, Ban Tổ chức Techmart Dong Nai cũng trao tặng giấy khen cho 45 đơn vị có gian hàng xuất sắc và trao giấy chứng nhận cho tất cả các đơn vị tham gia.

QA (dost-dongnai.gov.vn)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả