SpStinet - vwpChiTiet

 

Bế mạc Techmart ASEAN+3-đạt mốc gần 100 triệu USD

Bên cạnh hơn 2.000 hợp đồng kinh tế và bản ghi nhớ giao dịch công nghệ, thiết bị đã được ký kết với tổng giá trị đạt hơn 1.700 tỷ đồng, Techmart Việt Nam ASEAN+3 còn thu hút hơn 200.000 lượt người đến tham quan.

Chiều 20/9, sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam ASEAN+3 - chợ đa ngành quốc tế đầu tiên do Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà Nội và UBND TP HCM phối hợp tổ chức, đã kết thúc với những kết quả vượt dự kiến.

Theo Thứ trưởng KH&CN Nguyễn Văn Lạng - Trưởng ban tổ chức Techmart, trong thời gian diễn ra Chợ Công nghệ, đã có hơn 200.000 người đến tham quan, hơn 2.000 hợp đồng kinh tế và bản ghi nhớ giao dịch công nghệ, thiết bị đã được ký kết với tổng giá trị đạt hơn 1.700 tỷ đồng (gần 100 triệu USD), trong đó có hơn 370 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị 1.560 tỷ đồng.

Hợp đồng có giá trị lớn nhất được ký kết giữa Viện Khoa học Công nghệ Mỏ và Công ty TNHH một thành viên Than Nam Mẫu trị giá 240 tỷ đồng.  Tiếp đó là hợp đồng giữa Công ty CP Thiết bị Điện Đông Anh và Công ty Truyền tải Điện Quốc gia trị giá 150 tỷ đồng...

"Với kết quả trên, Techmart Việt Nam ASEAN+3 đã thành công vượt dự kiến, đáp ứng được mục tiêu đề ra, góp phần đáng kể vào phát triển thị trường công nghệ. Có thể nhận định rằng Chợ Công nghệ và Thiết bị này là một trong những sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật của ngành năm 2009", ông Lạng cho biết.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng, Chợ công nghệ và Thiết bị là hoạt động hết sức thiết thực và hiệu quả trong việc gắn kết khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy ứng dụng mãnh mẽ các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất, đời sống, đồng thời khẩn trương hình thành và phát triển thị trường công nghệ ở nước ta.

Sau phần tổng kết, Ban tổ chức đã tặng thưởng 114 Cúp vàng Techmart Việt Nam cho những công nghệ và thiết bị tiêu biểu của các lĩnh vực tham gia Chợ Công nghệ và Thiết bị lần này.

Năm 2003, Techmart đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội với giá trị hợp đồng chuyển giao công nghệ hơn 64 triệu USD. Năm 2008, Chợ Công nghệ tổ chức ở các địa phương đã đem lại giá trị chuyển giao đạt trên 76 triệu USD.

Techmart năm nay có hơn 650 đơn vị tham gia, trong đó có 46 Viện, Trung tâm nghiên cứu và phát triển, 14 trường đại học, 10 chương trình trọng điểm cấp nhà nước và 542 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, cùng 39 Sở KH&CN; với gần 780 gian hàng giới thiệu, chào bán gần 3.000 công nghệ, thiết bị, giải pháp phần mềm và dịch vụ.

Ban tổ chức cũng mời 14 nhà sáng tạo quần chúng từ 9 tỉnh, thành phố, đại diện cho phong trào sáng tạo của quần chúng trong cả nước tham gia Techmart và giới thiệu những sáng tạo, cải tiến của mình.

OV (theo Vnexpress)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả