SpStinet - vwpChiTiet

 

RMIT Việt Nam ra mắt phòng thực hành an ninh mạng mới

Ngày 13/1, Đại học RMIT Việt Nam (Cơ sở Nam Sài Gòn) ra mắt Phòng Thực hành an ninh mạng dành cho sinh viên kinh doanh tìm hiểu về an ninh mạng, bảo mật hệ thống thông tin trong công nghệ thông tin và truyền thông, bảo mật kinh doanh số, quản lý rủi ro và điều tra số về kế toán pháp lý.

GS. Ray Gordon (Trưởng khoa Thương mại và Quản trị RMIT Việt Nam) cho biết, nhu cầu về kỹ năng bảo mật đang tăng trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam với lượng công việc tăng 114% từ năm 2007 đến 2011. Cả nước cần hơn 600.000 nhân viên vào năm 2020. Các  trường đại học chỉ có thể đáp ứng được 60% nhu cầu. Điều này cho thấy lĩnh vực điều tra số trong kinh doanh hiện đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Bảo mật thông tin là trọng tâm của ngành, và phòng thực hành này sẽ đem đến cho sinh viên những kỹ năng ứng dụng trong an ninh công nghệ thông tin và truyền thông cũng như quản trị rủi ro, tập trung vào khía cạnh kỹ thuật, quản lý và tài chính của bảo mật.

Với sự ra đời của Phòng Thực hành an ninh mạng, trong mỗi môn học, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực hành thực tế từ các tình huống thực của các đối tác trong lĩnh vực kinh doanh của trường. Các môn học sẽ chuẩn bị cho sinh viên tiến thẳng vào các vị trí như quản lý dữ liệu, giám định viên an ninh và quản lý trong lĩnh vực logistics khi ra trường.

Phòng được trang bị 31 máy tính sử dụng phần mềm bảo mật và điều tra số trong kinh doanh mới nhất, màn hình lớn cho các bài thuyết trình nhóm, một bảng thông minh và hai máy chủ IBM. Ước tính, Phòng Thực hành an ninh mạng sẽ phục vụ khoảng 1.000 sinh viên mỗi năm.
Lam Vân

Các tin khác: