SpStinet - vwpChiTiet

 

Ra mắt mô hình trường học xanh

Ngày 4/2, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Quận 1) tổ chức ra mắt mô hình trường học xanh. Đồng thời ngày hội tiết kiệm năng lượng (TKNL) cũng được tổ chức với nhiều hoạt động dành cho các em học sinh của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh nhằm giáo dục cho các em về năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng.

Mô hình trường học xanh được đầu tư với sự phê duyệt chủ trương của UBND TP.HCM nhằm mục đích xanh hóa trường học và giáo dục gia tăng nhận thức về TKNL và bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua việc ứng dụng các công nghệ, giải pháp hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo.
 

Các em học sinh tham gia cuộc thi lắp ráp mô hình năng lượng mặt trời. Ảnh LV.
Về giải pháp công nghệ, mô hình trường học xanh tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh ứng dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay như: hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED với thiết kế đạt chuẩn và TKNL; lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời nối lưới 2kWp dùng cho một số thiết bị như quạt, tủ lạnh, ti vi, điều hòa không khí…; lắp đặt 1 máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng cho nhà trường; 1 máy lọc nước tái sử dụng nước mưa thành nước uống cung cấp một phần nước uống sạch cho nhà trường…

Theo ông Huỳnh Kim Tước (Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM), trong cơ cấu tiêu thụ năng lượng của TP.HCM, hộ gia đình và trường học chiếm gần 40% trên tổng năng lượng tiêu dùng. Truyền thông nâng cao nhận thức về TKNL trong trường học là một nhiệm vụ quan trọng của Thành phố. Chính vì thế, mô hình trường học xanh tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh với hai hợp phần chính gồm giải pháp mô hình công nghệ và mô hình giáo dục nâng cao năng lực cho cán bộ công nhân viên và học sinh của trường sẽ góp phần tạo tiền đề nhân rộng mô hình trường học xanh, thúc đẩy việc giáo dục và thực hiện TKNL cho hệ thống trường học trên toàn Thành phố.
Lam Vân

Các tin khác: