SpStinet - vwpChiTiet

 

Quảng Bình: Đầu tư mạnh cho nghiên cứu khoa học

Đó là nhận định của ông Nguyễn Đức Lý, GĐ Sở KH&CN tỉnh Quảng Bình tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân và Đoàn công tác Bộ KH&CN cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình ngày 7/9 vừa qua.
 
 Bộ trưởng Nguyễn Quân và Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Đức Lý cho biết, hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại đã được chuyển giao và áp dụng trên địa bàn tỉnh như sản xuất xi măng, lò quay, chế biến gỗ, sản xuất gạch ceramic, sản xuất thức ăn chăn nuôi…

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cũng đã mang lại nhiếu kết quả thiết thực đối với doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội. Tổng kinh phí đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giai đoạn từ 2010 đến 6 tháng đầu năm 2012 ước đạt gần 1 tỷ đồng.

Đặc biệt, giai đoạn 2010 đến 6 tháng đầu năm 2012 tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện 57 đề tài, dự án, quỹ gen, Nghị định thư, mô hình khoa học và phát triển công nghệ. Trong đó có 32 đề tài, dự án, quỹ gen, Nghị định thư và 25 mô hình KH&CN cấp huyện.

Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn tập trung vào việc điều tra, nghiên cứu văn hóa, lịch sử, kinh tế - xã hội, quản lý giáo dục…, với tổng kinh phí là 17,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quân đề nghị tỉnh Quảng Bình quan tâm đến 4 vấn đề như: Đảm bảo nguồn chi từ ngân sách nhà nước  từ TW cho hoạt động KH&CN. Đảm bảo nguồn kinh phí đầu tư cho KH&CN đúng mục đích; Các địa phương, đơn vị có thể đặt hàng nghiên cứu cho các nhà khoa học và có trách nhiệm với sản phẩm đầu ra từ nghiên cứu; Tăng cường nguồn đầu tư từ xã hội cho hoạt động nghiên cứu, thu nguồn đầu tư xã hội, đặc biệt là nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp; Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo Sở KH&CN thực hiện tốt một số chương trình lớn của quốc gia. Nâng cao sự liên kết, phối hợp giữa các sở, ban ngành trong tỉnh để KH&CN ngày càng có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
 
Nguồn: Báo Đất Việt

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả