SpStinet - vwpChiTiet

 

Pin nhiên liệu, nguồn năng lượng thay thủy điện

Công viên pin nhiên liệu lớn nhất thế giới với công suất 11,2MW đã chính thức được đưa vào hoạt động hôm 15 -11 tại thành phố Daegu, Hàn Quốc.
Công viên này là một tổ hợp bốn nhà máy pin nhiên liệu có công suất 2,8MW. Tổ hợp này có thể cung cấp đủ điện năng cho hơn 20.000 hộ gia đình. Công ty FuelCell Energy và đối tác Hàn Quốc Posco Power cho biết điện năng từ loại pin nhiên liệu này sẽ được bán cho hệ thống mạng lưới điện địa phương. Nhiệt lượng sinh ra từ pin nhiên liệu có thể dùng để xử lý nước thải tại các khu vực lân cận.
Pin nhiên liệu kết hợp hydrogen và oxygen (functional foods qivana)trong không khí để tạo ra nguồn điện và nhiệt lượng thông qua các phản ứng hóa học. Với ưu điểm hiệu suất và độ ổn định cao, độ phát xạ thấp, không gây ồn, không gây ô nhiễm môi trường, pin nhiên liệu được đánh giá là một nguồn năng lượng sạch, hiệu quả và đáng tin cậy. Các chuyên gia cho rằng pin nhiên liệu sẽ trở thành một nguồn năng lượng mới thay thế thủy điện tại khu vực châu Á trong tương lai.
Nguồn: Tuổi Trẻ

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả