SpStinet - vwpChiTiet

 

Bao cao su nữ hòa tan giúp ngừa thai và HIV

Một loại bao cao su nữ, giúp tránh thai và ngăn ngừa các bệnh tình dục bằng cách hòa tan trong cơ thể mới đây đã được các nhà nghiên cứu Mỹ phát triển thành công.
 

Các chuyên gia thuộc Đại học Washington tuyên bố biện pháp “bảo vệ kín đáo” này có thể giúp người dùng tránh lây nhiễm HIV và mang thai bằng cách “hòa tan” và phóng thích hóa chất.

Được giao kinh phí 1 triệu USD, họ đã phát triển thành công bao cao su dành cho nữ được làm từ các siêu vi sợi nhờ một phương pháp có tên gọi “quay điện tử”. Thuốc có tác dụng ngừa thai và ngăn lây nhiễm được “dệt” thành các sợi kích cỡ nano và được thiết kế để có thể tan sau khi sử dụng vài phút hoặc vài ngày.

Bao cao su nữ hòa tan không chỉ ngăn chặn tinh trùng mà còn phóng thích một hỗn hợp thuốc chống HIV và hormon tránh thụ thai. Nó có thể thay thế những biện pháp ngừa thai hiện tại như thuốc viên mà lại có tác dụng chống lây nhiễm bệnh.

Một trong các tấm sợi thuốc của bao cao su sẽ tan ngay trong vài phút, cung cấp sự bảo vệ ngay lập tức, trong khi phần còn lại sẽ tan dần trong vài ngày, có tác dụng thay thế thuốc tránh thai và ngăn nhiễm HIV.

Mặc dù thống nhất rằng công nghệ bao cao su mới kín đáo hơn, nhưng các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận nhiều người có thể sẽ hoài nghi về tác dụng của nó.
 
Nguồn:  Báo Tin Tức

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả