SpStinet - vwpChiTiet

 

Báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Hiện trạng và xu hướng nghiên cứu công nghệ xử lý rác thải (rác thải sinh hoạt, rác thải nguy hại và rác thải có nguồn gốc polymer) trên thế giới và tại Việt Nam”

Ngày 30/05/2012, tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM - CESTI đã diễn ra buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Hiện trạng và xu hướng nghiên cứu công nghệ xử lý rác thải (rác thải sinh hoạt, rác thải nguy hại và rác thải có nguồn gốc polymer) trên thế giới và tại Việt Nam”, với sự trình bày của PGS.TS. Phan Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, TS. Huỳnh Quyền, Giám đốc Trung tâm công nghệ lọc hóa dầu, TS. Lê Văn Lữ, Khoa Công nghệ Vật liệu xây dựng và chuyên viên trung tâm. 


Hơn 100 đại biểu tham dự đến từ các công ty, tổ chức dịch vụ, trường đại học, các viện... Chương trình được tổ chức với mục tiêu: trình bày tình hình, xu hướng nghiên cứu công nghệ xử lý rác thải trên thế giới và thực tế tại Việt Nam; phân tích xu hướng nghiên cứu công nghệ xử lý rác thải trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế; và giới thiệu một số sáng chế và công trình nghiên cứu liên quan đến công nghệ xử lý rác thải.

Tại chương trình, PGS.TS. Phan Đình Tuấn giới thiệu “Một phương pháp mới xử lý chất thải rắn để sản xuất nhiên liệu”; TS. Huỳnh Quyền trình bày về “công nghệ nhiệt phân và ứng dụng”; TS. Lê Văn Lữ  trình bày về “Lò đốt rác nguy hại”, và bà Vũ Thụy Minh Thư – chuyên viên trung tâm cho biết “Xu hướng công nghệ xử lý rác thải qua các số liệu đăng ký sáng chế” cũng như “giới thiệu một số sáng chế về công nghệ xử lý rác thải trên thế giới".

Các đại biểu cũng  nhấn mạnh những bất cập hiện nay trong xử lý rác thải và sự cần thiết để các nhà khoa học Việt Nam tham gia công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam. Các đại biểu đã cùng thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ứng dụng công nghệ xử lý rác thải, từ đó cùng nhau trao đổi các thắc mắc và giải đáp về công nghệ lẫn vấn đề pháp lý. Chương trình được đánh giá là hữu ích, góp phần gia tăng sự hiểu biết cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý rác thải.
 
PGS.TS. Phan Đình Tuấn trình bày về “Một phương pháp mới xử lý chất thải rắn để sản xuất nhiên liệu”.
 
Chuyên viên Vũ Thụy Minh Thư trình bày “Xu hướng công nghệ xử lý rác thải qua các số liệu đăng ký sáng chế” và “giới thiệu một số sáng chế về công nghệ xử lý rác thải trên thế giới".
 
TS. Huỳnh Quyền trình bày về “công nghệ nhiệt phân và ứng dụng”.

TS. Lê Văn Lữ  trình bày về “Lò đốt rác nguy hại”.
HM

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả