SpStinet - vwpChiTiet

 

Báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Công nghệ sinh học trong nghiên cứu phát triển vaccine cho nuôi trồng thủy sản”

Ngày 29/06/2012, tại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM - CESTI đã diễn ra buổi báo cáo phân tích xu hướng công nghệ “Công nghệ sinh học trong nghiên cứu phát triển vaccine cho nuôi trồng thủy sản”  
 

Buổi báo cáo được  trình bày bởi TS. Nguyễn Quốc Bình Phó Giám Đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh và chuyên viên trung tâm. 

Tham gia buổi báo cáo có 87 đại biểu đến từ các công ty, tổ chức dịch vụ, trường đại học, các viện như Sở KH-CN Phú Yên, Sở KH-CN Bạc Liêu, chi cục nuôi trồng thủy sàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh, Đồng Nai, Tổng công ty thủy sản Việt Nam, trường Đại học Tự Nhiên, Cần thơ, và các phóng viên báo đài.

Chương trình được tổ chức với mục tiêu hỗ trợ các nhà quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp cập nhật thông tin và tiếp cận các công nghệ tiên tiến có khả năng ứng dụng trong công nghệ sinh học.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Quốc Bình trình bày về “Tổng quan về nuôi trồng thủy sản thế giới và Việt Nam”, cũng như “Giới thiệu một số sáng chế và công trình nghiên cứu liên quan đến vaccine cho nuôi trồng thủy sản”. Cử nhân Phạm Thị Minh Phương - chuyên viên Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP.HCM – trình bày “Phân tích các xu hướng sản xuất  vaccine cho nuôi trồng thủy sản trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế”. Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đặt nhiều câu hỏi đối với các chuyên gia liên quan đến việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong ứng dụng trong công nghệ sinh học nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh cho nuôi trồng thủy sản.

Chương trình được đánh giá là hữu ích, giúp nâng cao kiến thức về các công nghệ tiên tiến có khả năng ứng dụng trong công nghệ sinh học đặc biệt là nghiên cứu liên quan đến vaccine cho nuôi trồng thủy sản.

Nguồn: HM (Trung tâm Thông tin KH&CN Tp.HCM)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả