SpStinet - vwpChiTiet

 

Phát động giải thưởng Vietnam HR Awards 2016

Ngày 29/3, tại TP.HCM, Giải thưởng Vietnam HR Awards 2016 – với bản quyền từ giải thưởng nhân sự lớn nhất Singapore, dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đã chính thức được phát động. Giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược quản trị nhân sự xuất sắc.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội), một trong những vấn đề về chính sách nhân sự đó làm sao để tạo điều kiện cho người lao động phát huy được hết năng lực của mình. Hiện nay năng suất lao động Việt Nam đang thấp, không nên chỉ đổ lỗi cho người lao động mà phải nhìn đến các nguyên nhân, yếu tố khác như cách đào tạo nghề, quản trị nhân lực, áp dụng công nghệ trong sản xuất,…

Vietnam HR Awards là giải về nhân sự độc quyền ở Việt Nam, được công ty Talentnet mua bản quyền chính thức từ giải thưởng Singapore HR Awards nổi tiếng của Viện nghiên cứu quản trị nguồn nhân lực Singapore (SHRI). Vietnam HR Awards đã trao lần đầu cho các doanh nghiệp vào năm 2014. Điểm mới của giải thưởng năm nay là bổ sung thêm cơ cấu giải dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt các công ty vừa và nhỏ với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tự tin và mạnh dạn hơn trong một sân chơi lớn, sân chơi toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập AEC và TPP.

Bên cạnh lễ phát động giải thưởng còn diễn ra cuộc tọa đàm “Integrated Mindset - Tư duy giao thoa” với diễn giả là các CEO đến từ các doanh nghiệp thành công trong và ngoài nước tiếp cận một góc nhìn kinh doanh mới trên ba phương diện: công nghệ - kinh doanh - con người trước làn sóng hội nhập AEC và TPP.

Bà Tiêu Yến Trinh (Tổng Giám đốc Talentnet) nhận xét, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn thiếu tự tin khi ra nước ngoài là bởi các lý do từ nội lực (quản trị, công nghệ, nguồn vốn, nhân sự), từ bên ngoài (ít hiểu biết về văn hóa, thị trường, hành lang pháp lý ở nước cần đầu tư, lo ngại rủi ro, không được chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đúng mức).

Để vươn ra nước ngoài và cạnh tranh ngay trên sân nhà, nguồn nhân lực Việt hoàn toàn đủ khả năng quản lý tốt các lĩnh vực này nếu biết mở rộng tư duy, luôn học hỏi và ứng dụng những phương cách quản trị hiện đại, đầu tư vào chiến lược, hệ thống và con người,… để tận dụng những lợi thế sẵn có.

Vietnam HR Awards năm 2016 ngoài các hạng mục giải “doanh nghiệp xuất sắc” cho doanh nghiệp lớn cả trong nước và nước ngoài (số nhân viên > 100 người và tổng tài sản > 11.000 tỉ đồng hoặc doanh thu > 400 tỉ đồng) còn có các hạng mục giải “doanh nghiệp tiêu biểu” dành cho các doanh nghiệp Việt Nam còn lại. Có tổng cộng 34 giải thưởng cho 5 hạng mục giải: hoạch định và tuyển dụng nguồn nhân lực, quản lý hiệu quả công việc, chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, chính sách lương thưởng và phúc lợi, môi trường làm việc.

Cuộc thi sẽ trải qua 4 vòng kết và dự kiến công bố kết quả vào tháng 9/2016. Các doanh nghiệp dự thi nộp hồ sơ đến ngày 15/5/2016, tham khảo thêm thông tin tại http://vietnamhrawards.com/.
Lam Vân

Các tin khác: