SpStinet - vwpChiTiet

 

Phát động chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới”

Sáng 27-6, tại Công viên Phần mềm Quang Trung, đã diễn ra Lễ phát động Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” năm 2014.
 
 
Ban tổ chức Chương trình trao tặng máy tính cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Sự kiện do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) thực hiện từ năm 2009, bằng cách tiếp nhận các máy tính cũ để tiến hành sửa chữa, nâng cấp và trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó là xây dựng, trao tặng các phòng máy và mở lớp phổ cập tin học cho thiếu nhi ở những địa phương không có điều kiện tiếp cận với máy vi tính.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tiến hành trao 15 bộ máy vi tính đầu tiên tặng các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.  Dự kiến, sẽ còn khoảng 300 bộ máy nữa được trao tặng từ đây đến cuối năm. Được biết, trong năm 2013, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận được 370 máy tính cũ, sửa chữa 222 máy và trao tặng 170 máy cho cá nhân và 3 phòng máy tại xã Nhị Bình - huyện Hóc Môn; xã Nhơn Đức - huyện Nhà Bè; Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè.
 
Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp máy tính cũ hoặc hiện kim có thể liên hệ với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành Đoàn TPHCM (Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1); hoặc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh (Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức) và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (65 Huỳnh Thúc Kháng, Q.1)

Nguồn: SGGP

Các tin khác: