SpStinet - vwpChiTiet

 

Nhiều nghiên cứu mới tại hội nghị công nghệ sinh học

Ngày 10/2, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Công nghệ Sinh học châu Á (AFOB) tổ chức Hội nghị chuyên đề công nghệ sinh học vùng.
 

Hội nghị thu hút hơn 60 giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Đài Loan (Trung Quốc) và 40 giáo sư, nghiên cứu sinh Việt Nam.
Các đại biểu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan đã trình bày 54 báo cáo về y dược, công nghệ năng lượng sinh học, dược sinh học, sản xuất cồn sinh học và một số công nghệ liên quan đến nano.
Các đại biểu Việt Nam giới thiệu 10 đề tài tập trung vào các nội dung như đánh giá về gene của bệnh nhân bị ung thư dạ dày, nghiên cứu các phương pháp làm ức chế và làm giảm sự di căn của tế bào ung thư, phát triển hệ thống biểu hiện của protein ngoại bào trong hệ thống tế bào vi sinh Bacillus.
Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh Dương Hoa Xô cho biết, đây là lần thứ 3 AFOB tổ chức hội nghị sinh học. Hội nghị là hình thức sinh hoạt khoa học để các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học của các nước có dịp giao lưu, trao đổi và báo cáo các kết quả mới nhất về lĩnh vực mà họ nghiên cứu. Hoạt động này sẽ này giúp Việt Nam tiếp cận những thông tin mới về công nghệ sinh học của các nước, đặc biệt là trong khu vực châu Á.
Giáo sư, tiến sỹ Hyung Joon Cha, đại diện trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang, Hàn Quốc chia sẻ: "Đây là hội nghị rất bổ ích dành cho các nhà nghiên cứu lĩnh vực công nghệ sinh học. Hội nghị cho chúng tôi cơ hội học tập lẫn nhau trong công tác nghiên cứu. Điểm đặc biệt của hội nghị này chính là những nghiên cứu về năng lượng sinh học, khí sinh học và cồn sinh học. Những nghiên cứu này có thể ứng dụng, phát triển tại Việt Nam, song song với những nghiên cứu liên quan đến ngành nông nghiệp".
Nguồn: Vietnam+

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả