SpStinet - vwpChiTiet

 

Nhật Bản phát triển thiết bị di chuyển cá nhân tự vận hành

Một ý tưởng tạo ra thiết bị mô phỏng trò chơi trượt tuyết có thể giúp con người chơi vào bất cứ lúc nào và ở đâu, ví dụ ở đất nước không có tuyết như Việt Nam, hoặc trong mùa hè ở Hàn Quốc hay đơn giản hơn là một thiết bị di chuyển cá nhân đã thôi thúc các nhà khoa học thiết kế nên một cặp bánh xe tự vận hành.

Các kỹ sư của hãng sản xuất xe hơi Nissan và Viện khoa học - kỹ thuật cao quốc gia Nhật Bản (Japan's National Institute of Advanced Industrial Science and Technology - AIST) đã phối hợp để thiết kế nên cặp bánh xe nêu trên.


 

Thoạt nhìn sản phẩm này có hình dáng tương tự bộ đồ chơi trượt tuyết, người dùng đứng trên nó và nghiêng người để di chuyển, bộ phận cảm ứng và các bánh xe sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau để giữ thăng bằng cho người sử dụng, ngoài ra còn có tay vịn để đảm bảo an toàn. Tốc độ tối đa của bộ bánh xe này là 5km/giờ.

Khi tách rời nhau, mỗi bánh xe chỉ có thể di chuyển thẳng tới trước hoặc lui, người dùng không thể nghiêng người để quẹo phải/trái mà phải nhấc chân lên, tương tự như khi đi cà kheo. Sản phẩm vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm, do đó thời gian bán ra vẫn chưa được nói đến.

QT (theo Engadget)

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả