SpStinet - vwpChiTiet

 

Nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học: Thân thiện với môi trường 

Trung tâm Kỹ thuật Nhựa – cao su và đào tạo quản lý năng lượng TP.HCM và Công ty Multibeauty vừa giới thiệu nguyên liệu nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa MD – 6060. Nếu sử dụng loại nguyên liệu này để sản xuất các sản phẩm từ nhựa, thì chỉ khoảng trong 600 ngày sẽ được phân hủy hoàn toàn.
 

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa, chỉ cần thêm 10% chất MD 6060 trộn với nhựa sẽ làm sản phẩm sau khi sử dụng tự động phân hủy thành CO2 và nước, được vi sinh hấp thu, không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, bởi không sản sinh ra các chất độc hại. Kết quả đã được Trung tâm đo lường chất lượng 1 Hà Nội kiểm chứng.

Nhựa phân hủy thường được chia làm 4 loại: nhựa phân hủy quang học, nhựa phân hủy sinh học, nhựa phân hủy quang học và sinh học; nhựa phân hủy sinh học – oxy hóa. Với 3 loại nhựa đầu, chỉ có thể làm các mạch cao phân tử của polymer bị đứt gãy và không được phân hủy hoàn toàn thành CO2 và nước. Còn nếu được phân hủy sinh học hoàn toàn thì giá thành rất cao, phải thay đổi máy móc, sản phẩm đã qua sử dụng không thể tái chế. Việc sử dụng chất MD – 6060 sẽ không làm ảnh hưởng đến tính năng của các sản phẩm nhựa, có thể tái chế sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường.
 
Lam Vân

Các tin khác: